ใหม่ สุคนธวา ทำบุญครั้งใหญ่ ไถ่ชีวิตโคท้อง จากโรงเชือด

เรียกได้ว่าเพิ่งเข้าพิธีวิวาห์กันมาหมาดๆ สำหรับคู่ของ ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร กับ ดีเจต้น สรพงษ์ จิตต์สุนทร ซึ่งทั้งคู่นั้นได้จูงมือกันเข้าพิธีวิวาห์ในวันนี้ 14 พฤศจิกายน ณ รอยัล จูบิลี่ บอลรูม ท่ามกลางบรรยากาศสุดชื่นมื่นพร้อมแขกผู้เกียรติร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง

 

และในช่วงเช้าได้มีพิธีตักบาตร แห่ขันหมาก และพิธีการสวมแหวนหมั้นตามลำดับ ซึ่งเจ้าสาวมาในชุดไทยศิวาลัยสีทองงดงามสะกดทุกสายตา ด้านเจ้าบ่าวสวมใส่เสื้อคอพระราชทานผ้าไหมริคาโด้สง่าสมความเป็นไทย

 

 

 


เเละล่าสุด  ใหม่ สุคนธวา ทำบุญครั้งใหญ่ ไถ่ชีวิตโคท้อง จากโรงเชือด โดนยเธอนั้นได้เโพสต์ระบุข้อความว่า วันนี้วันดี ใหม่กับพี่ต้นมาปล่อยวัวกันค่ะ นัดกับบังโรงเชือดไว้ ว่าจะเอา #แม่บุญหลาย (ใหม่ตั้งชื่อเอง) ที่กำลังตั้งท้องลูกในท้องได้3-4เดือน ใหม่ตั้งชื่อให้ว่า #ลูกบุญล้น มาเลี้ยงไว้ที่วัดศาลารี ตัวนี้ใหม่ปล่อยเองคนเดียวค่ะ เพราะอยากทำบุญใหญ่กับแม่วัวที่ท้องอยู่ พอมาถึงที่วัด บังมีวัวอีกตัวนึงที่เสร็จจากธุระของใหม่ ก็จะพาเขาไปที่โรงเชือดเพราะมีคนสั่งฆ่าพอดี เท่านั้นแหละพอใหม่ได้ยินก็น้ำตาไหลพรากๆเลย สงสารมาก บอกไม่ถูกความรู้สึก อีกตัวกำลังจะรอด แต่อีกตัวกำลังจะโดนฆ่าตาย พี่ต้นก็เลยทำบุญปล่อยตัวที่กำลังจะไปโรงเชือดอีก1ตัว(คนเดียว) และพี่ต้นได้ตั้งชื่อว่า #เจ้าฟลุ๊ค
สรุปว่า วันนี้เราได้ปล่อยวัวที่กำลังจะถูกฆ่า2ตัว และอยู่ในท้องอีก1 เป็น3ตัว3ชีวิต อนุโมทนาบุญกับบุญใหญ่ มหาบุญ มหากุศล ในครั้งนี้กันได้นะคะ ใครที่มาทำบุญวัดนี้ ก็มาเยี่ยมมาให้อาหาร (แม่บุญหลาย)

 

 


ที่กำลังตั้งท้องลูก3-4เดือน(ลูกบุญล้น) และ เจ้าฟลุ๊ค กันได้นะคะ แล้วใหม่จะมาที่วัดนี้บ่อยๆมาเยี่ยมนะ จากนี้ไปขอให้ทั้ง3ชีวิต แคล้วคลาดปลอดภัย อายุยืนๆ หลุดพ้นจากการฆ่าไปตลอดอายุขัยนะ สาธุ *วันนี้ใหม่ต้องกราบขอบพระคุณคุณหมอจากกรมปศุสัตว์(ในรูปนี้ด้วยนะคะ) ที่เป็นธุระประสานงานกับเจ้าอาวาสเรื่องวัวที่จะนำมาเลี้ยงไว้ที่นี่ให้ใหม่ เราไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เจอกันครั้งแรก แต่ใหม่เชื่อว่าไม่มีเรื่องบังเอิญ และเชื่อว่าบุญคงนำพาให้เรามาเจอกันค่ะ คุณหมอได้อานิสงฆ์บุญมากๆเลย ขอให้คุณหมอสมหวังในสิ่งที่รอคอยนะคะ เป็นบุญของใหม่และเป็นบุญของวัวค่ะที่มาเจอคุณหมอดีๆ ช่วยได้ตั้ง3ชีวิตเลย @pochmustwalk รวมทั้ง ต้องกราบขอบพระคุณเจ้าอาวาสที่วัดศาลารีมากค่ะ ที่อนุญาตให้ใหม่นำวัวมาเลี้ยงไว้ที่นี่ได้ เป็นมหากุศลของท่านจริงๆค่ะ สาธุ โชคดีที่เจอเจ้าอาวาสดี และโชคดีที่เจอวัดดี

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ภนิดา การถัก

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร  บันเทิงอัพเดท 

ติดตามข่าวอื่นๆ