ค้านประกันส.ต.ต.หญิงก่อเหตุยิงแม่ค้าออนไลน์กลางวัด คุมตัวส่งเรือนจำพิเศษธนบุรี

จากกรณีเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2563ที่ผ่านมา   พนักงานสอบสวน สน. ภาษีเจริญ นำตัวนางสาวสิริวรรณ สำเร็จศิลป์ หรือ ส.ต.ต.สิริวรรณ สำเร็จศิลป์ ผบ.หมู่ ฝ่าย ตม. ขาเข้า ด่าน ตรวจคนเข้าเมือง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้ต้องหาตามคดีอาญาที่ 890/2563 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,  มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และ ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน   มายื่นคำร้องขอฝากขังที่ ศาลอาญาธนบุรี  มาขออำนาจศาลอาญาธนบุรี เพื่อทำการฝากขังครั้งแรก 

โดยเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2563  เวลาประมาณ 5:41 น. ผู้ต้องหารายนี้ ใช้อาวุธปืนสั้นยิงนางสาวรินลดา พัฒนพันธ์  อายุ 39 ปี ที่บริเวณศีรษะจำนวน 4-5 นัด เป็นเหตุให้ นางสาวรินลดา เสียชีวิตในที่เกิดเหตุบริเวณวัดนิมมานรดี  แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ ก่อนจะหลบหนีไป จากนั้นผู้ต้องหาได้เข้าพบพนักงานสอบสวน  เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา หลังพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาและพฤติการณ์แห่งการกระทำความผิดให้ผู้ต้องหาทราบแล้วในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา 

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนยังทำการสอบสวนไม่เสร็จสิ้นต้องสอบปากคำพยานจำนวน 5 ปาก และรอผลการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหา  ในประวัติการต้องโทษผู้ต้องหา  จากกองทะเบียนประวัติอาชญากร และความจำเป็นนี้ จึงขอฝากขังผู้ต้องหาไว้ระหว่างการสอบสวน มีกำหนด 12 วัน  นับแต่วันที่ 21 กันยายน ถึง 2 ตุลาคม 2563 


ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวน  คัดค้านการประกันตัวเนื่องจาก ผู้ต้องหาไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งคดีมีอัตราโทษสูงหากได้รับการปล่อยตัว คาดว่าผู้ต้องหาหลบหนีไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานหรือ ก่อเหตุร้ายประการอื่น     และในกรณีที่ผู้ต้องหาไม่ได้รับการปล่อยชั่วคราวพนักงานสอบสวน มีความประสงค์ขอให้ศาลสอบถามผู้ต้องหาหรือทำการไต่สวนพยานหลักฐานในการออกหมายขังผู้ต้องหาผ่านระบบการประชุมจอภาพ ในการฝากขังครั้งต่อไปทุกครั้งที่ เรือนจำพิเศษธนบุรี ศาลสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่ค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ต่อมาผู้ต้องหารายนี้ ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว  โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า พฤติการณ์แห่งคดีตามคำร้องขอฝากขัง บ่งชี้ว่า ผู้ต้องหาก่อเหตุอย่างอุกอาจ  ไม่ยำเกรงกฎหมาย กรณีมีเหตุอันควรเชื่อว่า หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว  อาจก่อเหตุอันตรายประการอื่น หรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน  จึงมีคำสั่งยกคำร้องขอปล่อยชั่วคราวของผู้ต้องหา    เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จึงคุมตัว ส่งเรือนจำพิเศษธนบุรี ต่อไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ค้านประกัน  สาวหล่อ  ยิง 

ติดตามข่าวอื่นๆ