ซาร่า คาซิงกินี มีหน้าแหก ทนายดังลั่นแรง ไมค์ พิรัช ต้องจ่ายแค่ค่าเลี้ยงดูลูก ไม่เกี่ยวแม่ จิตแพทย์แนะ เธอควรมาพบหมอ

จากดราม่าปมขอสิทธิ์ปกครองในตัวลูกของนักแสดงหนุ่ม ไมค์ พิรัชต์ (ไมค์ ดิ แองเจโล) กับอดีตภรรยาอย่าง ซาร่า คาซิงกินี ที่ยังคงเป็นประเด็นใหญ่ให้หลายคนสนใจอยู่ในขณะนี้ เนื่องจากกระแสเริ่มตีกลับไปยังฝ่ายหญิงเนื่องจากชาวเน็ตหลายคนได้สืบสาวพฤติกรรมที่เธอเคยทำไว้ และเกี่ยวกับเรื่องเดียวกันนี้ เมื่อชาวเน็ตได้ย้อนไปดูวิดีโอตอนที่ กอล์ฟ พิชญะ พี่ชายของไมค์ ที่ได้พาน้องแม็กซ์เวลล์ หลานชายไปเที่ยวงานกาชาด ซึ่งในคลิปลุงกอล์ฟได้ดูแลและตามใจหลานทุกอย่าง ทำให้แฟนคลับรู้สึกอบอุ่นไปด้วยความรักของบ้านนิธิไพศาลกุลที่มีต่อ น้องแม็กซ์เวลล์ แต่ทว่าอีกจุดที่น่าสนใจของคลิปนี้ก็คือ ตอนที่ลุงกอล์ฟได้ไปรับหลานมาขึ้นรถ มีช่วงเวลาหนึ่งที่ลุงกับหลานได้คุยกันพร้อมกับทำการบ้านไปด้วย ซึ่งด้วยความที่น้องแม็กซ์เวลล์ยังเด็ก เขาจึงได้พูดติดตลกกับลุงกอล์ฟว่า เขาไม่ได้ใส่กางเกงในมา

 

อ่านข่าว - ชาวเน็ตถล่มด่า ซาร่า คาซิงกินี เอาเงิน ไมค์ พิรัชต์ ไปทำอะไร หลัง น้องแม็กซ์เวลล์ บอกไม่มีอุปกรณ์การเรียน

ต่อมา  ซาร่า คาซิงกินี ไลฟ์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว โดยมี น้องแม็กซ์เวลล์ นอนอ่านคอมเมนต์ให้ฟัง ซึ่งมีคอมเมนต์หนึ่งพิมพ์มาว่า "แดดดี้รักแม็กซ์เวลล์มากนะ" แต่น้องแม็กซ์เวลล์ กลับตอบว่า "จริงเหรอ โกหกหรือเปล่า ถ้ารักจริงแล้วทำไมถึงเตะจากคอนโด" เรื่องนี้ทำเอา กอล์ฟ พิชญะ พี่ชายของ ไมค์ พิรัชต์ ถึงกับเดือด สงสารหลานมากที่ต้องอยู่ในสิ่งแวดล้อมแบบนั้น เพราะถามว่าซาร่าเอาอะไรใส่หัวเด็ก

ล่าสุดที่กอล์ฟ พิชญะ พี่ชายของ ไมค์ พิรัช ได้ออกรายการ โหนกระแสพร้อม นพ.ธีรนันท์ มิตรภานนท์ จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น ผอ.รพ.แพทย์รังสิต และ ดร.มนต์ชัย จงไกรรัตนกุล รองประธานคณะกรรมการสิ่งแวดล้อม สภาทนายความ โดยมี หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย เป็นผู้ดำเนินรายการ 

โดยด้านกอล์ฟเล่าว่า "หลานไม่มีทางพูดคำนี้ เวลาเจอหลาน เขาจะเป็นคนสดใสร่าเริง วิ่งมาหา ขนาดเจอผมบางครั้งยังเรียกแด๊ดดี้ จนต้องบอกว่านี่ลุงนะ แต่วันนี้ที่เห็นผมว่าต้องมีการอินพุตอะไรบางอย่าง อาจจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็แล้วแต่ เด็กตัวแค่นี้ไม่น่าพูดออกมาเองได้ เวลาอยู่กับน้อง มีหลายอันที่เราเอ๊ะ อย่างน้องบอกว่าอยากได้แลมโบกินี่ แม็กซ์ชอบ แม็กซ์อยากได้ เราเป็นเด็กเรายังไม่รู้ว่าเป็นรถอะไร เด็กแยกไม่ออก ผมก็ไม่รู้ว่ามันยังไง แต่มันเป็นสิ่งที่สื่อออกมาจากตัวน้อง"


ขณะเดียวกัน นพ.ธีรนันท์ จิตแพทย์เด็ก ได้กล่าวว่า ส่วนใหญ่คำพูดลักษณะแปลกๆ แบบนี้เขาต้องได้ยินมาจากคนรอบข้าง คนสนิท แต่ที่น่ากลัวคือการที่เรารู้สึกว่าหนึ่งในคนที่รักที่สุดไล่ออกจากบ้าน มันปวดร้าวมากเลย แต่เด็กอาจไม่ได้แสดงออก เด็กจะเก็บไว้ข้างใน เด็กจะรู้สึกอกหักเลยครับ เพียงแต่เขาไม่ได้แสดงออกให้เราเห็นเหมือนผู้ใหญ่ เด็กเขาก็จะเก็บ 


การใส่อะไรลบๆ โตขึ้นจิตใจก็จะโตแบบลบๆ เป็นอะไรได้บ้าง ก็เป็นไปได้หมด ซึมเศร้า วิตกกังวล ก้าวร้าว หรืออีกกลุ่มคือบุคลิกภาพที่มีปัญหาในการปรับตัวเข้ากับสังคม มันเสียหมดในสมัยใหม่ เราเลยไปเน้นเรื่องต้องสื่อสารทางบวก ไม่เอาอันไม่ดี ต้องห้ามเสี้ยมเด็ก ซึ่งเป็นไปได้สูงมาก จากในคลิปดูรักพ่อมาก แล้วอยู่ดีๆ วันหนึ่งเปลี่ยนไปโดยที่คุณพ่อไม่ได้ไปทำอะไรไม่ดี หรือทำให้กลัว แสดงว่าเด็กต้องมีภาพอะไรใหม่ ๆ ที่ทำให้พ่อเปลี่ยนไปจากเดิม จากคนรอบข้าง

จริงๆ แล้วการที่คนเรามีการแสดงออกไม่ว่าจะก้าวร้าวหรือไม่ก็เกิดจากความเครียด ความไม่พอใจ หรืออึดอัดอยู่ข้างในเหมือนกัน ปกติคุณหมอจะแนะนำว่าคุณแม่ควรได้รับการพูดคุยกับจิตแพทย์ ประเมินเบื้องต้นก่อน เพราะรู้ ๆ กันอยู่ว่ามีความเครียดสะสมต่อเนื่อง ต้องประเมิน สมมติยกตัวอย่างในเคสซึมเศร้า เขาจะมองทุกอย่างลบไปหมด ซื้อดอกไม้ให้ก็มองลบว่าทำไมช่อเล็ก เหมือนแก้วน้ำที่เติมไม่เต็ม คนรอบข้างก็จะซึมเศร้าตาม เวลาใช้ชีวิตอยู่ด้วยความไม่พอใจ ยังไงก็ไม่เติมไม่เต็มและไม่มีความสุขได้

 


ด้าน ดร.มนต์ชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า "ไม่ใช่ว่า ไมค์จะต้องยอมทั้ง 6 ข้อแล้วฝั่งโน้นจะยอมให้ไมค์เป็นพ่อตามกฎหมาย เพราะบิดามารดามีหน้าที่เลี้ยงดู ถ้าเราจ่ายเท่าไหร่ อีกฝ่ายก็ต้องจ่ายเท่านั้นตามสัดส่วน ศาลต้องพิจารณาว่าเด็กขนาดนี้ใช้จ่ายแค่ไหน เพราะเป็นค่าอุปการะเลี้ยงดูบุตร ไม่ใช่ค่าอุปการะเลี้ยงดูแม่ ต้องแยกแบบนี้ก่อน ซึ่งถ้าพิจารณา การใช้จ่ายของเด็ก 7 ขวบ มันไม่น่าสูงถึงขนาดนั้น ศาลต้องมีวิธีพิจารณา ส่วน 6 ข้อเป็นปลีกย่อยที่จะมาเรียกร้องต่อรองระหว่างพ่อกับแม่เท่านั้น

 

คดีครอบครัวเป็นระบบไต่สวน เป็นเรื่องที่ศาลดำเนินกระบวนการพิจารณาสอบถาม ถ้าอีกฝ่ายไม่พอใจฟ้องแย้งสวนมาได้ แต่คำขอส่วนที่เขาขอเพิ่ม เหมือนไม่ใช่คำขอฟ้องแย้งเข้ามา แต่เหมือนเขียนคำร้องเพื่อประกอบ ดังนั้น ศาลอาจพิจารณาได้ในการไกล่เกลี่ยกัน ถ้าถามผมมันเมกเซ้นส์ไหม ตรงนี้ไม่ก้าวล่วง แต่ส่วนตัวผมมองว่าศาลจะมองอีกแบบ มองว่าเด็กเหมาะไหม อายุขนาดนี้ต้องไปอยู่โรงเรียนแพง ๆ ไหม ต้องกินหรู ๆ ทุกมื้อไหม ต้องมีคนขับรถไหม ตรงนี้ศาลพิจารณาหมดอยู่แล้ว ซึ่งมันเป็นสำนวน เขามีสิทธิ์กล่าวหา เราก็แย้งได้ สุดท้ายศาลก็พิจารณา

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล รายการโหนกระแส

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล  ซาร่า คาซิงกินี  น้องแม็กซ์เวลล์  กอล์ฟ พิชญะ 

ติดตามข่าวอื่นๆ