เปิดโปรเจ็คใหม่สุดทันสมัยรังเหย้าบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด "ลุงเนวิน" ลั่นพระอาทิตย์ไม่ดับ ไฟสนามก็ไม่ดับ

เพจ ลุงเนวิน ของ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เผยภาพโปรเจ็คใหม่สุดอลังการทันสมัย Buriram Go Green & Clean ถึงเวลาของพลังงานบริสุทธ์ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ติดตั้งโซลาร์เซล บนสนามช้างอารีนา รับพลังงานแสงอาทิตย์ มาผลิตกระแสไฟฟ้าใช้ในสนาม ซึ่งประมาณการว่าจะสามารถประหยัดค่ากระแสไฟฟ้า ได้ปีละ 9 แสนกว่าบาท


โครงการนี้ เป็นความร่วมมือระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ บริษัทพลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) จะใช้พลังงานแสงอาทิตย์ มาผลิตกระแสไฟฟ้า เป็นเวลา 15 ปี
บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เราเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมพระอาทิตย์ ไม่ดับ ไฟสนามช้างอารีนา ไม่ดับ

บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด จับมือเป็นพันธมิตรกับ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จํากัด (มหาชน) หรือ EA ที่ดำเนินการธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังธรรมชาติ ทั้งโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ และโรงไฟฟ้าพลังงานลม เพื่อเดินหน้าโมเดล “BURIRAM GO GREEN & CLEAN” อนุรักษ์โลก และการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ที่ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตั้งคอนเซปต์เอาไว้ช่วงต้นฤดูกาล 2020

 


การจับมือเป็นพันธมิตรกันของ ปราสาทสายฟ้า กับ EA เป็นการร่วมกันติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ ที่สนามช้างอารีนา, โครงการบุรีรัมย์คาสเซิล และ โรงแรมอมารี บุรีรัมย์ เพื่อผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ไว้ใช้เองในพื้นที่ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นเวลา 15 ปี โดยทั้ง 3 สถานที่ได้ทำการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ ทั้งหมด 3,032 ตารางเมตร แบ่งเป็น สนามช้างอารีนา 1,080 ตารางเมตร, โครงการบุรีรัมย์คาสเซิล 976 ตารางเมตร และโรงแรมอมารีบุรีรัมย์ 976 ตารางเมตร โดยแผงโซล่าเซลล์ 3,032 ตารางเมตร สามารถผลิตไฟฟ้าเฉลี่ยได้ 2,475.00 หน่วยต่อวัน หรือ 903,375.00 หน่วยต่อปี


การผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ จะทำให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สามารถประหยัดงบประมาณได้มากถึง 25 เปอร์เซ็นต์ จากการเสียค่าใช้จ่ายในการใช้ไฟฟ้าแบบปกติ โดยปีแรกของการติดตั้ง ปราสาทสายฟ้า จะสามารถประหยัดงบประมาณที่จะต้องใช้จ่ายค่าไฟฟ้าถึง 2,529,450 บาท (สนามช้างอารีนา 900,991 บาท, โครงการบุรีรัมย์คาสเซิล 814,229 บาท และโรงแรมอมารีบุรีรัมย์ 814,229 บาท) ทำให้ตลอด 15 ปี ของสัญญา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะประหยัดเงินได้มากถึง 37,941,750 บาท

ทั้งนี้ทำให้ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นสโมสรฟุตบอลแรกของเมืองไทยที่ใช้พลังงานบริสุทธิ์ จากแสงอาทิตย์แบบเต็มรูปแบบ เพื่อเป็นการช่วยอนุรักษ์โลก และการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

สำหรับ บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ หรือ EA ถือเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่ให้ความสำคัญกับการรักษาสิ่งแวดล้อม รวมถึงดูแลความเป็นอยู่ของชุมชนและสังคม เพื่อแก้ปัญหายากจน และปรับปรุงคุณภาพชีวิตของคนในชุมชนและสังคม ภายใต้แนวนโยบายการพัฒนาอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สนามช้าง  ปราสาทสายฟ้า  เนวิน ชิดชอบ  บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  บุรีรัมย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ