ภรรยาเล่าเสียงสั่น เผยวินาทีสุดท้ายก่อนพี่โรเบิร์ต สายควัน สิ้นใจ รู้ว่าร่างกายเริ่มเเย่ เเต่ไม่คิดว่าจะจากไปเร็วขนาดนี้

   ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.30 น. ของ วันที่ 20 ก.ย 63 .ศพนายไพฑูรย์หรือโรเบิร์ต ดอกมะดัน หรือโรเบิร์ต สายควันได้ถูกนำขึ้นรถตู้มาที่วัดสุทธิสะอาด ซอยนิมิตใหม่ 31 แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา กทม.เพื่อรดน้ำศพเวลา 16.00 น. และตั้งศพบำเพ็ญกุศลตามเพณี ร่างของโรเบิร์ต สายควันอยู่บนรถเข็นมีผ้าคลุมนำลงมาจากรถตู้เคลื่อนศพเข้าศาลาคงสามสี มีพระสงฆ์ญาติผู้เสียชีวิตถือกระถางธูป 

และรูปถ่ายขนาดใหญ่โรเบิร์ต สายควัน สวมเสื้อสีขาวแขนยาว กางเกงขายาวสีดำ นั่งขาไขว้ห้างอยู่บนเกาอี้ มือกอดอก ใบหน้ายิ้มแย้ม นำหน้าศพโดยมีบอล เชิญยิ้ม น้าค่อม ชวนชื่น นุ้ย เชิญยิ้ม ตั๊ก-บริบูรณ์จันทร์เรือง กลุ่มศิลปินตลกบริษัทฮาไม่จำกัด ดาราศิลปินตลกท่านอื่นเช่น ถั่วแระ เชิญยิ้ม หม่ำ จ๊กมก เด๋อ ดอกสะเดา และเพื่อนพี่น้องศิลปินตลกรวมถึงญาติสนิท มาร่วมงานท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า

 

ระหว่างที่จัดเตรียมสถานที่นั้น น.ส.วิภารัตน์ ทิพย์ทอง ภรรยาและลูกสาวของ โรเบิร์ต นั้นร้องไห้ด้วยความเศร้าโศกเสียใจกับการจากไปของสามีและพ่ออันที่เป็นรัก จนเพื่อนพี่น้องต้องเข้ามาคอยปลอบประโลมอยู่เป็นระยะ   ภายหลังรดน้ำศพโรเบิร์ต สายควัน บอลเชิญยิ้ม และศิลปินตลกตัวหลัก ร่วมเล่นรายการบริษัทฮาไม่จำกัด พร้อมกับภรรยาโรเบิร์ต สายควัน ให้สัมภาษณ์ว่า ก่อนหน้านี้ได้ออกมาพูดถึงอาการของพี่เบิร์ต มีอาการดีขึ้น มะเร็งหาย แต่ตรวจพบวัณโรคที่ปอด และปอดของพี่โรเบิร์ตแย่มาก

 

 

วันต่อมามีอาการทรุดลงเพราะมีโรคแทรกซ้อน ก่อนเสียชีวิตตนบอกกับพี่เบิร์ตว่าพี่ต้องสู้นะ พวกตนมีแรงเงิน แต่แรงเงินก็ช่วยพี่ไม่หรอกถ้าร่างกายพี่ไม่สู้ พี่ต้องสู้นะ ตาพี่เค้าก็ส่ายไม่มา ตนบอกว่าถ้าพี่สู้ยกมือชู 2 นิ้วให้ดูได้ไม่ พี่เค้าก็ทำตาม แพทย์ยังแนะนำให้อ่านหนังสือธรรมใหพี่เบิร์ตฟังคิดว่าเค้าจะดีขึ้นไม่คิดว่าจะทรุดหนักและเสียชีวิต


เมื่อคืนหลังเสียชีวิตตาพี่เบิร์ตไม่หลับ ยังลืมตาอยู่เหมือนมีห่วง ผมขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าพี่เบิร์ตหลับให้สบายไม่ต้องห่วงคนข้างหลัง เรื่องคุณแจ๋วภรรยา เรื่องลูก ผมและกลุ่มเพื่อนพี่น้องตลกบริษัทฮาไม่จำกัด จะช่วยดูแลกันตลอดไป ขณะที่ค่าใช้จ่ายรักษาพยาบาล ประมาณ 1140,000 บาท ก็เช่นจะช่วยจัดการให้ทั้ง หมด ส่วนเรื่องครอบครัวเก่าของพี่โรเบิร์ตตนยกมือไหว้เลยหลังจากนี้อย่ามีปัญหากันเลย ขอให้อยู่กันอย่างสงบพี่โรเบิร์ตจะได้นอนตายตาหลับ"

ด้านน.ส.วิภารัตน์ ภรรยาโรเบิร์ต สายควัน กล่าวด้วยดวงตาแดงกร่ำว่า ก่อนเสียชีวิตพี่เบิร์ตมีร่างกายอ่อนแอมาก ต้องกินยาหลายชนิด เมื่อวานตอนเช้าแพทย์เรียกตนไปพบแพทย์บอกว่าพี่เบิร์ตมีอาการหนักมากน้ำท่วมปอด แม้จะรักษาใช้วิธีเจาะเอาน้ำออกจากปอดแล้ว พี่เบิร์ตร่างกายเค้าสู้ สมองรับรู้ บอกให้ทำอะไรก็ทำตาม เช่นกระพริบตา กำมือก็ทำได้ แต่ร่างกายพี่เค้าไม่ไหวจริงๆ อยากบอกพี่โรเบิร์ตว่าไม่ต้องห่วงพี่ๆน้องที่ร่วมงาน รวมทั้งศิลปินตลกท่านอื่นๆดูแลดีมาก เค้ารักเรา เค้ารักพี่โรเบิร์ต ทั้งนี้กำหนดงานศพจะสวดพระอภิธรรม 7 คืน เวลา 19.00 น. ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย.-26 ก.ย. ฌาปนกิจศพในวันที่ 27 ก.ย. 63 เวลา 17.00 น.

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โรเบิร์ต สายควัน  บอล เชิญยิ้ม  วัณโรค  ดาราตลก  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ