เจ้าของรถสุดงง เจอใบสั่งร่อนถึงบ้าน ทั้งๆที่มั่นใจว่าไม่ได้ทำผิดกม. ตัดสินใจตามสืบจนพบตัวการ

ก่อนหน้านี้หลายคนอาจเคยได้ยินคดีทีเกี่ยวกับการสวมทะเบียน หรือ ว่ารถที่มีลักษณะที่คล้ายกันมากจนหลายคนที่มีประสบการณ์ที่ไม่ดีกับรถคันนั้นๆ ถึงกับฝังแค้นแบบผูกใจเจ็บกันเลยก็ว่าได้ แต่กับคดีนี้ใครจะรู้เล่าว่า ความผิดที่ตนเองไม่ได้ก่อนั้นมันจะปักใจให้คนอื่นเชื่อได้มากขนาดนี้
 

โดยเว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ มีรายงานว่า เจ้าของรถมาสด้าคันนี้ในรัฐยะโฮร์ ในประเทศมาเลเซีย ได้รับใบสั่งเพื่อปรับเงินฐานขับรถเร็ว รวมถึงค่าปรับอื่นๆ มาหลายครั้งแล้ว ซึ่งล้วนแต่เป็นการทำผิดในพื้นที่ที่ตนไม่เคยเดินทางไป ดังนั้นเมื่อไม่สามารถทนกับเรื่องนี้ได้ เจ้าตัวเลยตัดสินใจหาทางติดตามหารถที่เป็นต้นเหตุ หรือพูดง่ายๆ ก็คือคนทำผิดตัวจริง จนเจอตัวในที่สุด


แต่สิ่งที่น่าทึ่งคือ รถคันดังกล่าวซึ่งอยู่ในเมืองบางี มีลักษณะเหมือนกับรถของคนที่ได้รับใบสั่งไม่มีผิดเพี้ยน ตั้งแต่ยี่ห้อของรถ รุ่น สี หรือแม้แต่ป้ายทะเบียนรถ จะให้เรียกว่าเป็นรถแฝดก็คงไม่ผิด

 

 

 


ทั้งนี้ แม้จะน่าสงสัยที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น แต่ก็มีการคาดการณ์ว่าเจ้าของรถในเมืองบางี อาจจะตั้งใจสวมรอยเป็นรถคันอื่น เพื่อหลีกเลี่ยงค่าปรับจากการทำผิดกฎจราจรต่างๆ ขณะที่ชาวเน็ตพากันชื่นชมเจ้าของรถในรัฐยะโฮร์ ที่พยายามติดตามหารถคู่แฝดของตนจนเจอ ก่อนที่จะต้องตกเป็นเหยื่อได้รับใบสั่งมากไปกว่านี้ อย่างไรก็ตามในรายงานไม่ได้เปิดเผยว่าทางเจ้าของรถในรัฐยะโฮร์จะดำเนินการอย่างไรต่อไป  

 

 


ขอบคุณข้อมูลจาก เวิลด์ออฟบัซ
ขอบคุณภาพ Shidie Art Pelukis Rakyat


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ฝาแฝด  มาเลเซีย  รถยนต์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ