นักดำน้ำถึงกับผวา จู่ๆ บันทึกภาพได้ นาทีเพื่อนโดนวาฬกลืนเข้าท้อง ใครเห็นก็ว่าไม่รอด

ถือเป็นเรื่องแปลกและมีโอกาสเกิดขึ้นน้อยมากกับมนุษย์ แต่มันก็เกิดขึ้นมาแล้วกับนักดำน้ำคนนี้ กับการโดนวาฬงาบเข้าไปในปาก ซึ่งเขาคนนี้ชื่อ Rainer Schimpf เป็นนักจัดทริปดำน้ำในประเทศแอฟริกาใต้ ที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับการดำน้ำมายาวนานถึง 15 ปี
 

โดยตัวเขาได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่ชีวิตนี้ยังไม่เคยสัมผัส ในวันเกิดเหตุ นาย Schimpf และทีมงานออกเรือไปถ่ายปรากฏการณ์ Sardine Run เป็นปรากฏการณ์ที่เหล่าฝูงปลาซาดีนว่ายเป็นก้อนขนาดใหญ่ โดยมีสัตว์ผู้ล่าทั้ง เพนกวิน ฉลาม โลมา แมวน้ำ และวาฬ ไล่ต้อนฝูงปลาซาดีนเหล่านั้น

ระหว่างที่ถ่ายทำ Schimpf เล่าว่าจู่ๆ บรรยากาศรอบข้างก็มืดไปหมด และเขาก็รู้สึกถึงแรงดันตรงช่วงเอว นั่นเพราะเขาถูกวาฬงาบเข้าไปในปากทั้งตัวนั่นเอง ในจังหวะนั้น Schimpf ใช้สัญชาตญาณของตนเพื่อหาทางรอด เขากลั้นหายใจเพราะคิดว่าวาฬจะดำน้ำลงไปและปล่อยเขาในท้องทะเลลึก เขาคิดว่ามีความเป็นไปได้สองทาง เขาจะถูกกลืนลงไปหรือวาฬจะว่ายออกไปโดยมีเขาอยู่ในปาก

แต่วาฬบรูด้า ที่มีความยาว 16 เมตร และหนักประมาณ 30 ตัน (30,000 กิโลกรัม) ก็ปล่อยเขาออกมา เพราะโดยธรรมชาติแล้วมันไม่ได้กินคนเป็นอาหาร ทำให้เค้ารอดตายอย่างหวุดหวิด 


Schimpf และทีมงานเน้นย้ำว่าวาฬตัวนี้น่าจะเผลองับผิดโดยไม่ได้ตั้งใจ“วาฬไม่ใช่สัตว์กินคน ดังนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นมันคืออุบัติเหตุ พวกมันเป็นพี่เบิ้มที่มีนิสัยสุภาพอ่อนโยน” หลังจากถูกปล่อยจากวาฬ Schimpf ก็ถามช่างกล้องทันทีว่าเก็บภาพไว้ทันไหม ซึ่งโชคดีมากที่ช่างกล้องได้เก็บภาพเหตุการณ์ทั้งหมดไว้

Schimpf บอกว่าเหตุการณ์ทั้งหมดเป็นเรื่องวิเศษมาก เพราะน้อยคนจะได้สัมผัส แต่..ถ้าให้เกิดขึ้นอีกก็ไม่เอาแล้วนะ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ปลาวาฬ  บันทึก  นักดำน้ำ  โพสต์ภาพ 

ติดตามข่าวอื่นๆ