ตร.นำหมายศาลค้นบ้าน ไผ่ ดาวดิน อดีตทำผิด ม.112 ได้รับพระราชทานอภัยโทษ เจอป้ายผ้าปลุกระดมม็อบ กดดันสถาบันฯอื้อ

กลายเป็นเรื่องที่ชาวเน็ตเริ่มให้ความสนใจมากขึ้น เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pai Jatupat ของนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ได้เผยแพร่คลิปภาพ เหตุการณ์ขณะตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านพักของนายจตุภัทร์ และพวกในพื้นที่ จ.ขอนแก่น โดยเจ้าหน้าที่ตรวจระบุว่าเพื่อตรวจค้นวัตถุผิดกฎหมายพร้อมกับหมายค้นจากศาลตาม ม.63 ป.วิอาญา 

โดยระหว่างเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นนายไผ่และพวกได้สอบถามสาเหตุและรายละเอียดในการเข้าตรวจค้นดังกล่าว โดยตำรวจได้ตรวจยึดป้ายผ้าจำนวน 17 ผืน ซึ่งเป็นป้ายผ้าที่ปรากฎจากการเดินทางเข้ารายงานตัวที่ สภ.ขอนแก่นเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.ควบคุมโรค และ พ.ร.บ.การใช้เสียง รวมถึงการทำกิจกรรมทางการเมืองเมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมาซึ่งมีป้ายผ้าดังกล่าวด้วยโดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการเข้าตรวจค้นประมาณ 1 ชม.จากนั้นได้เดินทางกลับ  

 

 

 

 

 

 


สำหรับ  นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 2559 ด้วยข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ และละเมิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ   จากการนำบทความ พระราชประวัติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10   ของสำนักข่าวต่าวประเทศ เผยแพร่  ทั้ง ๆ ที่รู้เป็นข้อมูลบิดเบือน    ทำให้ตกเป็นนักโทษคดีอาญา ม.112 ในความผิดข้อหาหมิ่นประมาท   ดูหมิ่นหรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์  ประเภทนักโทษเด็ดขาด  กำหนดโทษจำคุก 2 ปี 6 เดือน หักขัง 1 วัน นับตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม 2559   กำหนดพ้นโทษวันที่ 19 มิถุนายน 2562  แต่เนื่องจากได้รับพระราชทานอภัยโทษตามมาตรา  6 (1)  ผู้ต้องโทษจำคุกซึ่งมีโทษจำคุกตามกำหนดโทษ  ที่จะต้องได้รับต่อไปเหลืออยู่ไม่ถึง 1 ปีให้ปล่อยตัว

 

  

รวมถึงได้ผ่านการอบรมเตรียมความพร้อมก่อนปล่อยในเรือนจำตามมาตรา 16 ตามพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษคือหลักสูตรสัคคสาสมาธิ รุ่น 1/2561 หลักสูตรการอบรมโครงการพัฒนาทักษะการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยี พ.ศ. 2561 หลักสูตรการฝึกวิชาชีพ หลักสูตรฝึกอบรมโครงการปฐมนิเทศผู้ต้องขังเข้าใหม่  และหลักสูตรการฝึกอบรมช่างปูกระเบื้อง 50 ชั่วโมง จึงได้รับการปล่อยตัวก่อนครบกำหนดโทษ  เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2562

 

 

 

คลิกชมคลิปได้ที่นี่ https://www.facebook.com/jatupat.boonpattararaksa/videos/10215400982217491/


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าว

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไผ่ ดาวดิน  ม็อบ  การเมือง 

ติดตามข่าวอื่นๆ