กอล์ฟ พิชญะ ทนไม่ไหว โพสต์ถึงหลานชาย แม็กซ์เวลล์ หลังเห็นน้องชาย ไมค์ พิรัชต์ ปล่อยโฮร่ำไห้ ขณะตั้งโต๊ะแถลงข่าว

กลายเป็นประเด็นที่ทุกหลายคนจับตามอง หลังจากที่ ซาร่า คาซิงกินี ได้ไปเปิดใจในรายการ โหนกระแส พูดถึงสาเหตุที่ไม่ยอมให้ ไมค์ พิรัชต์ ได้มีสิทธิ์ปกครองลูกร่วมกัน เนื่องจากอีกฝ่ายจะขอลดคุณภาพชีวิตของลูกลง ในสถาณการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา จนเกิดความไม่ตรงกันของทั้ง2ฝ่าย แถมเคยถูกไล่ออกจากคอนโด สุดท้ายกับหอบลูกกลับไปอยู่ภูเก็ตบ้านเกิด

ต่อมาทางด้าน ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ซึ่งหลังจากที่ไมค์ตัดสินใจยื่นฟ้องอดีตคนรัก ซาร่า คาซิงกินี เพื่อขอสิทธิ์ดูแล น้องแม็กซ์เวลล์ ลูกชาย ในฐานะผู้ปกครองร่วมกัน ด้วยน้ำตาซึมว่า 

“ก่อนอื่นผมต้องชี้แจงในประเด็นที่ว่าทำไมผมต้องไปยื่นร้องต่อศาล ก็คือแค่เพื่อได้สิทธิ์ชอบด้วยกฎหมายแล้วก็อำนาจในสิทธิ์ปกครองร่วม อำนาจในสิทธิ์ปกครองร่วม หมายถึงแค่ปกครองร่วมไม่ได้ปกครองแต่เพียงผู้เดียว คำว่าพรากลูกผมคิดว่า มันไม่น่าใช้ในกรณีนี้ได้ ซึ่งผมรู้สึกว่าแม็กซ์เวลล์โตมาเห็นว่าผมจะไปพรากลูกจากแม่เขาเพราะว่าการที่ผมได้มีสิทธิ์อำนาจปกครองร่วมในตัวบุตร ไม่ได้ทำให้สิทธิ์ความเป็นมารดาของ ซาร่า ลดลง เพราะฉะนั้นผมคิดว่าคำว่าพรากจากอกแม่อันนี้มันไม่น่าใช้ได้ในกรณีครับ เพราะจริงๆสิ่งที่ผมขอแค่ต้องการเจอลูกอย่างปกติ ได้มีส่วนร่วมในชีวิตเขา เพราะผมไม่อยากเป็นแค่บิดาที่จ่ายเงินอย่างเดียว เราไม่ได้รับรู้ข่าวสารอะไรเกี่ยวกับลูกเลย แล้วก็ได้เจอลูก ผมแค่อยากอยู่ในทุกช่วงชีวิตของเขา ไม่ใช่แค่ว่าจ่ายเงินแล้วก็จบ ผมอยากเห็นเขาเจริญเติบโตแค่นี้ครับ”


 

แสดงว่า ไมค์ โดนกีดกันไม่ให้เจอลูก มาในช่วงระยะเวลาหนึ่ง?
“ผมไม่ได้เจอลูกมาสักพักแล้วครับคือที่เจอได้แบบปกติเลย ครั้งสุดท้ายประมาณวันที่ 15 มีนา เพราะผมเพิ่งกลับมาจากต่างประเทศและกักตัวประมาณ 15 วัน จากนั้นผมก็ขอเจอโดยทันทีในวันแรกที่กักตัวเสร็จแล้วหลังจากนั้นก็ไม่ได้เจอยาวมาจนถึงช่วงเดือนเกิดแม็กซ์เวลล์ ประมาณ ก.ค. ครับผม ซึ่งมันก็มีเหตุการณ์หลายอย่าง ที่มันค่อนข้างจะซับซ้อนคือการไปเจอของผมมันต้องดักเจอที่โรงเรียน หรือไปที่ใต้คอนโดครับ”

เรารู้สึกว่าการไปเจอมันไม่ง่ายเลยใช่มั้ย เหมือนกีดกัน?
“คือเค้าไม่ได้กีดกัน แต่ว่าการเจอกันหลังจากคุยเรื่องปรับค่าใช้จ่ายคือมันค่อข้างที่จะยากอยู่ครับผม”

อะไรคือฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้ ไมค์ ต้องฟ้องเพื่อเรียกร้องสิทธิ์?
“เรื่องนี้แหละครับคือมันสะสมมาเรื่อยๆ ครับผม คือมันมีรายละเอียดหลายอย่างที่บางทีสังคมอาจจะเห็นแค่นี้ แล้วข้อเท็จจริงและเจตนาล่ะ”

 


จากนั้นม่นาน กอล์ฟ พิชญะ พี่ชายของ ไมค์ พิรัชต์  ได้ออกมาโพสต์ข้อความร่ายยาวว่าน้องชายอัดอั้นมาหลายปีที่เก็บมันไว้คนเดียว เกี่ยวกับเรื่องลูกชาย พร้อมข้อความระบุว่า

"We are all here for u!! ผมเห็นน้องอัดอั้นมาหลายปีที่เก็บมันไว้คนเดียว วันที่ผมเห็นน้องผมเศร้าในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนมันบีบคั้นหัวใจคนเป็นพี่มาก....บางมุมที่ผมเห็นว่าน้องโตขึ้นมากจนบางทีผมก็ชื่นชมว่าถ้าผมไปยืนอยู่ตรงจุดนั้นผมจะเข้มเเข็งเหมือนน้องไหม...บางทีการที่เราพูดก็ผิดไม่พูดก็ผิด...ปล่อยให้การกระทำตัดสิน...ทุกคนๆไม่ได้เป็นคนที่เพอร์เฟค แต่เราเลือกที่จะปรับปรุงและแก้ไขและทำตัวเองให้ดีขึ้นในทุกๆวันและอนาคต..อยากจะบอกไมค์ ว่า วันนี้น้องเข้มแข็งมากและโตขึ้นมาก...พี่ภูมิใจในน้องคนนี้มากๆจากวันที่เล่นแต่ragnarok...พี่ไม่มีคำพูดใดใดนอกจาก รัก และอยู่ข้างๆเสมอ.....I wish i could be there right beside you and give u a big hug!! And say u r a man who really loves ur son and I’m so proud to have u as my younger brother......love u @m1keangelo"

ต่อมา กอล์ฟ พิชญะ  ก็ได้ฝากข้อความถึงหลาน น้องแม็กซ์เวลล์ ว่า "ถ้าวันไหนหลานได้เข้ามาอ่าน อยากให้หลานรู้นะครับ ว่าแด๊ดดี๊ไมค์รักหลานมากกก....และลุงก็คิดถึงหลานเหมือนกันนะ อยากหอมแก้ม อยากเห็นหลานหัวเราะเสียงสูง อยากเห็นหลานเล่นตลกโดยการไม่อั้นฉี่ จนลุงต้องไล่ตามเช็ดเป็นลิง ใครเดินผ่านเจอฝากบอกหน่อย แดดดี๊ไมค์คิดถึงทุกวัน และลุงกอล์ฟคิดถึงนะ ครับ"

 

 

 

ภาพ golfpichaya


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไมค์ พิรัชต์  น้องแม็กซ์เวลล์  กอล์ฟ พิชญะ  ลูกชาย  ฟ้องศาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ