เเม่ใจหายรับโทรศัพท์จากที่บ้าน ลูกน้อย2ขวบพูดเองมีคนจะพาไปหาเเม่ ลูกกรงปิดหมดเเต่ไปจนสุดตึกอีกฝั่ง

  เหตุการณ์ชวนระทึกขวัญเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2563ที่อาคารพาณิชย์แห่งหนึ่งสูง4ชั้น  บริเวณชั้นที่4 ห้องเลขที่ 63/224 ที่ซอยเทียนทะเล 16 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน ได้มีผู้คนพบเด็กหญิงตัวน้อย คลานออกไปเดินอยู่ตรงขอบระเบียงอาคาร หวั่นเกิดอันตราย สร้างความเเตกตื่นโกลาหลเป็นอย่างมาก

โดยที่บริเวณขอบระเบียงชั้น 4 พบเด็กหญิงอายุ 2 ปี 5 เดือน ชื่อน้องพาขวัญ คลานเดินไปมาอยู่เพียงคนเดียว เจ้าหน้าที่อปพร. เขตบางขุนเทียน เจ้าหน้าที่กู้ภัย และประชาชนแถวนั้นพยายามหาทางนำเด็กลงมา กระทั่งสามารถช่วยเหลือเด็กหญิงได้อย่างปลอดภัย ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่าเด็กหญิงออกจากห้องมาอยู่ที่ขอบระเบียงได้อย่างไร เพราะไม่มีช่องที่เด็กจะสามารถออกมาได้ เนื่องจากบริเวณระเบียงชั้น 4 มีลูกกรงเหล็กเชื่อมปิดไว้ เเละช่องระหว่างลูกกรงก็เล็กเกิกนกว่าที่ตัวเด็กจะมุดลอดออกมาได้

 ด้านทาง นางทิพย์วรรณ อายุ 31 ปี มารดาของน้องพาขวัญ กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุสามีออกไปทำงาน ส่วนตนออกไปตลาดเพื่อซื้อของมาขาย น้องพาขวัญนอนอยู่ในห้องชั้น 4 คนเดียว และมีย่าคอยดูอยู่ด้านล่าง วันนี้น้องพาขวัญหลับไปช่วงเวลาประมาณ 09.30 น. ซึ่งปกติแล้วหากน้องตื่นนอนก็จะเดินลงมาอยู่ที่ชั้นล่าง ซึ่งเหตุเกิดขึ้นช่วงเช้าเวลาประมาณ 10.00 น. โดยผู้พักอาศัยบริเวณนี้ได้ยินเสียงเด็กร้องและทำไมถึงปล่อยให้ร้องนานไม่มีใครดูเลย ซึ่งปกติแล้วน้องพาขวัญจะไม่ค่อยร้อง จากนั้นลุงที่ขับขี่จยย.รับจ้างก็พยายามมองหาแล้วแต่ก็ไม่เห็นมีอะไร จากนั้นก็ได้ยินเสียงร้องอีก จึงเงยหน้าขึ้นไปดูก็เห็นน้องเดินอยู่ที่ระเบียงอีกฝั่งหนึ่งแล้วซึ่งห่างจากห้องที่อยู่สุดอีกฝั่งหนึ่งเลย

 


 

ซึ่งหลังจากช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย  ลูกของตนเองพูดว่า มีคนเป็นผู้ชายใส่กางเกงสีแดงไม่ใส่เสื้อพาไป โดยบอกว่าจะพาไปหาแม่ พาไปเลี้ยงไอศกรีม แต่จำไม่ได้ว่าพาออกไปทางไหน ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าเป็นคนหรืออะไร ลำพังเด็กเองไม่สามารถปีนออกมาเองได้เพราะระเบียงเป็นลูกกรงปิดทั้งหมด และจุดที่น้องอยู่ตรงระเบียงห้องดังกล่าวไม่มีคนอยู่ในห้องออกไปทำงานกันหมด ต้องพังประตูห้องเข้าไปช่วยเหลือ

 

 

ขอบคุณ
แจ้งข่าวสาร เตือนภัย Thailand


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เจ้าที่  ตึกสูง  บางขุนเทียน  สิ่งศักดิ์สิทธิ์  วินมอเตอร์ไซต์  กู้ภัย  เด็กน้อย  หลอน  ตกตึก 

ติดตามข่าวอื่นๆ