นักเรียนม.3ต้องขอลากลับบ้านทุกๆชั่วโมงเพื่อดูแลแม่ป่วย ชีวิตอัตคัดต้องอยู่ในความมืดตลอดเวลาเพราะกลัวไม่มีเงินจ่ายค่าไฟ

สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อคุณ แอน แอน เล่าเรื่องราวลูกชายยอดกตัญญูที่คอยดูแลแม่ป่วยนอนติดเตียง ต้องลากลับบ้านทุกๆชั่วโมงเพื่อกลับบ้านมาดูแลแม่ ชีวิตอยู่กับความมืดตลอดเวลา ไม่กล้าเปิดไฟไม่กล้าใช้ไฟฟ้าเพราะกลัวไม่มีเงินจ่าย

เรื่องเล่าจากชาวบ้าน

น้องชื่อ ด.ช. ธีรภัทร์ กลิ่นลอง ศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 รร.บ้านคูเมือง ตอนแรกน้องจะออกจากรร.เพื่อดูแลแม่ ที่ป่วยเป็นกระดูกทับเส้น อัมพฤกษ์ครึ่งซีก เส้นเลือดในสมองตีบ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ต้องนอนติดเตียงตลอด 


ตอนนี้เป็นแผลกดทับ  น้องและทางรร.ได้ปรึกษาหาวิธีแก้ไขกันเรื่องนี้ คือน้องขอกลับบ้านเพื่อไปดูแล ทุก1ชม.และกลับมาเรียนต่อแบบนี้ตลอดทั้งวัน  ทางรร.ได้ให้อาหารเย็นกลับบ้านทุก วันจันทร์-ศุกร์  น้องอยู่กับแม่ พี่สาวช่วยเหลือค่าใช้จ่ายบางส่วน แม่ได้เพียงบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนละ200-300 บาทเท่านั้น ซึ่งไม่พอกับค่าใช้จ่าย 

น้องต้องคอยปิดไฟตลอดจะเปิดตอนแค่ป้อนข้าวแม่เพราะกลัวไม่มีเงินจ่ายค่าไฟ ส่วนตัวน้องเองเงินไปรร.ก็ไม่มีค่ะ แต่โชคดีที่ รร.มีอาหารกลางวันทานฟรี  ใครพอจะมีช่องทางที่ช่วยเหลือน้องได้ ฝากด้วยนะคะ

น้องอยู่บ้านเลขที่ 17/2 ม.6 ต.ห้วยชัน อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี 16110 คุณแม่น้องชื่อนางสาว มานพ เสือนิล

เพิ่มเติมอีกนิดค่ะ แม่น้องเป็นคนจังหวัดใกล้เคียง มาได้สามีที่นี่คือพ่อน้อง(ที่เลิกลากันไปนานแล้วตั้งแต่น้องยังเด็ก) แม่น้องยังไม่ได้ย้ายสิทธิ์เข้ามา ณที่อยู่ปัจจุบัน ทำให้หน่วยงานในชุมชนเข้ามาดูแลช่วยเหลือเรื่องสิทธิ์สวัสดิการต่างๆไม่ได้ค่ะ

 

 

 

ขอบคุณ แอน แอน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แม่ป่วยติดเตียง  ลูกกตัญญู  ดูแลแม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ