"กรมอุตุนิยมวิทยา"แถลงข่าว เตือนพื้นที่เสี่ยงภัยพายุ"โนอึล"ฝนตกหนักถึงหนักมาก

วันนี้ (16 ก.ย. 63) เวลา 15.00 น. ณ ชั้น 11 อาคาร 50 ปีอุตุนิยมวิทยา นาวาอากาศเอก สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา แถลงข่าว  พายุระดับ 3 "โนอึล"เปิดเผยว่า พายุโนอึล กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยด้วยความเร็วประมาณ 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็น "พายุระดับ 5" หรือ "ไต้ฝุ่น" 

 

 ทาง กรมอุตุนิยมวิทยา โดยการตั้งวอร์รูมรับมือ 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จะต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่องเพราะเป็นพื้นที่แรกที่จะได้รับผลกระทบตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จากนั้นทางภาคเหนือ ภาคกลางและภาคตะวันออก ก็จะได้รับผลกระทบตามๆ กันไป  ย้ำทุกพื้นที่ควรเฝ้าระวัง

 

 ขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

 

 

สำหรับในวันที่ 18 กันยายน 2563 บริเวณที่มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดเลย หนองบังลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ และจังหวัดนครพนม

 

 

ส่วนในวันที่ 19 กันยายน 2563 บริเวณที่มีฝนตกหนักถึงหนักมากภาคเหนือ จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และจังหวัดสุโขทัย

 และในวันที่ 20 กันยายน 2563 บริเวณที่มีฝนตกหนักภาคเหนือ จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ตาก สุโขทัย และจังหวัดกำแพงเพชร  จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยาหรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ฝนตกหนัก  พายุ  กรมอุตุนิยมวิทยา 

ติดตามข่าวอื่นๆ