แม่แมวหัวใจแกร่ง วิ่งเข้าตึกที่กำลังไฟไหม้ถึงห้าครั้ง เพื่อช่วยลูกทุกตัวออกจากกองเพลิง

เรื่องราวที่โด่งดังไปทั่วโลกที่ต้องย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 1996 เมื่อแม่แมวที่มีชื่อว่า Scarlett และลูกแมวห้าตัวของเธออยู่ในโรงรถที่ถูกทิ้งร้างในบรูคลิน และวันดังกล่าวได้เกิดเพลิงไหม้ขึ้นที่โรงรถแห่งนี้ หน่วยดับเพลิงเมืองนิวยอร์กได้มาถึงที่เกิดเหตุและดับไฟได้อย่างรวดเร็ว

เมื่อควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ David Giannelli นักผจญเพลิงคนหนึ่งได้สังเกตเห็นว่าแม่แมว Scarlett กำลังคาบลูกแมวของเธอทีละตัวออกจากโรงรถอย่างอ่อนแรง

Scarlett ถูกไฟเผาบริเวณใบหน้า ใบหู จนเป็นแผลทั่วทั้งตัว ทำให้เจ้าหน้าที่ David รีบเข้าไปช่วยเหลือ Scarlett และส่งโรงพยาบาลสัตว์ North Shore Animal League ทันที และเมื่อสัตวแพทย์ได้ตรวจอาการพบว่ามันน่าเป็นห่วงเป็นอย่างมาก อีกทั้งดวงตาของ Scarlett ก็ปิดจนไม่สามารถลืมขึ้นมาได้

เมื่อสัตวแพทย์ได้รักษาอาการเบื้องต้นแล้ว พวกเขาได้พา Scarlett ไปหาลูกๆทั้งห้าตัว ซึ่งเธอก็เอาจมูกไปแตะๆเพื่อเช็คดูว่าลูกๆของเธอยังปลอดภัยดีอยู่หรือไม่
 

หลังจากการพยายามฟื้นฟูร่างกายอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งหนึ่งเดือนต่อมาก็เกิดเรื่องน่าเศร้า เมื่อลูกแมวสี่ตัวได้เสียชีวิตลงจากภาวะแทรกซ้อน จนทำให้พวกมันจากไปอย่างสงบ อย่างไรก็ตามสามเดือนจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ดังกล่าว Scarlett และลูกที่รอดชีวิตหนึ่งตัว ก็สามารถฟื้นฟูร่างกายจนกลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง

ณ เวลานั้น เรื่องราวของ Scarlett โด่งดังไปทั่วประเทศอเมริกา ออกสื่อทั้งทีวีและหนังสือพิมพ์ จนผู้คนต่างยกย่อง  ชื่นชมในความกล้าหาญ และความรักของแม่ที่สามารถชนะได้ทุกสิ่งทุกอย่าง

หลังจากนั้น Scarlett ได้กลับมาใช้ชีวิตได้ปกติอีกครั้ง เธอและลูกถูกรับเลี้ยงจากครอบครัวใจดีในบรูคลิน และอยู่อาศัยร่วมกันกว่า 12 ปี ก่อนที่ Scarlett จะจากโลกนี้ไปเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2008 โดยทิ้งเรื่องราวไว้เล่าสู่กันฟัง ถึงวีรกรรมอันยิ่งใหญ่ของแม่แมวตัวเล็กๆตัวหนึ่ง
 

 

 


 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เจนจิรา หนองแสง

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ทาสแมว  แมว 

ติดตามข่าวอื่นๆ