เปิดจดหมายสุดน่ารัก จากน้องเลโอ - น้องปิงอั๊ง ที่ส่งถึง เจ ชนาธิป งานนี้ทำเอาเมสซี่เมืองไทยยิ้มไม่หุบ

เป็นอีกหนึ่งไอดอลขวัญใจเด็กไทยอยู่ทุกที่ ทุกเวลาจริงๆ สำหรับหัวหอกไซต์มินิอย่าง เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย สังกัด ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร่ สโมสรในศึกเจลีก ประเทศญี่ปุ่น ที่ปัจจุบันเจ้าตัวได้รับการยอมรับว่าเป็นนักเตะหมายเลข 1 ของเมืองไทย

โดยเมื่อไม่นานมานี้ เจ้าเมสซี่เจ ได้โผยโมเม้นต์สุดประทับใจลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวเป็นจดหมาายน้อยน้อยๆ จากแฟนคลับตัวจิ๋วจากเมื่อไทยว่า "ขอบคุณกำลังใจดีดีจากเด็กๆ ป.4/1 จากโรงเรียน ไผทอุดมศึกษา  เด็กๆ ไม่รู้จะส่งให้ผมยังไงพวกเขาเลยเลือกที่จะส่งให้สมาคมแทน เอ็นดู"

 

โดยเด็กชายคนแรกชื่อ น้องเลโอ ได้เขียนมาหาขวัญใจของเขาว่า "คุณครูให้เขียนจดหมายถึงบุคคลที่น่าสนใจ กระผมเลือกเขียนถึง พี่เจ ชนาธิป เพราะผมชอบพี่มากผมอยากเป็นนักฟุตบอลแบบพี่มาก และผมชื่นชมพี่เจ ชนาธิปมาก เพราะพี่สามารถช่วยทีมมาได้ไกลและได้ถ้วยรางวัลมากและผมอยากถามว่า การเป็นนักฟุตบอลต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง และพี่เป็นนักฟุตบอลที่ดีมากและผมก็อยากให้ พี่เจ ชนาธิปไปแข่งระดับโลกให้ได้นะครับ และผมก็อยากจะเป็นกำลังใจจากทางบ้านนะครับ และผมขอให้พี่เจ ชนาธิปเตะบอลและเล่นฟุตบอลร่วมกับทีมต่อไปนะครับเป็นกำลังใจให้"

 


ส่วนหนุ่มน้อยอีกคนชื่อ น้องปิงอั๊ง ได้เขียนเนื้อหาใจความว่า "คุณครูให้เขียนจดหมายถึงบุคคลที่น่าสนใจคือผมเลือกเขียนถึงพี่เจ ชนาธิป นักฟุตบอลที่เก่ง ที่หล่อ และมีความเป็นวัยรุ่น ผมติดตามพี่จนรู้ว่าพี่เป็นนักฟุตบอลที่เคยแข่งมาแล้วหลายรอบ และเคยอยู่หลายทีม ผมอยากได้ลายเซ็นและอยากได้จับมือพี่เจและอยากเป็นนักฟุตบอลที่เก่งพอๆกับพี่เจนะครับ ขอให้พี่เจเก่งและแข็งแรงจนติดทีมชาติและได้ไปแข่งขันในประเทศในโลกเลยนะครับ" งานนี้ทำเอาเหล่าแฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่องถึงความน่ารักของแฟนคลับรุ่นจิ๋ว

 


สำหรับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ย้ายจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปค้าแข้งในญี่ปุ่น เมื่อกลางปี 2017 โดยถึงปัจจุบันเจ้าตัวมีสถิติลงสนามในเจลีก 88 นัด ทำได้ 13 ประตู 14 แอสซิสต์ รวมถึงก้าวขึ้นมาเป็นขวัญใจ และแรงบันดาลใจของเยาวชนในประเทศ

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Chanathip Jay Songkrasin


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เมสซี่เจ ชนาธิป  เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์  แฟนคลับ  น่ารัก 

ติดตามข่าวอื่นๆ