เปิดผลตรวจเชื้อโควิด-19ล่าสุด ดาวเตะอุซเบฯของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

กรณีข่าวที่สร้างความวิตกกังวลในวงการฟุตบอลไทย เมื่อมีนักฟุตบอลระดับไทยลีกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 คือรายของ  อัคบาร์ อิสมาตุลลาเยฟ ห้องเครื่องอุซเบกิซสถาน เเข้งใหม่ป้ายเเดงของ สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ส่งผลกระทบทำให้โปรแกรมการแข่งขันไทยลีกที่เพิ่งคัมเเบ็คหลังเบรคช่วยโควิด-19  จำเป็นต้องเลื่อนออกไปถึง 3 คู่ เพื่อความปลอดภัยตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุข

 สำหรับคิวเตะเดิมของ ปราสาทสายฟ้า มีโปรแกรมบุกเยือน บีจี ปทุมฯ ในวันที่ 13 กันยายน2563 ต้องเลื่อนออกไป กระทบไปถึงคู่ระหว่าง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่จะเปิดบ้านพบกับ ทรู แบงค็อกฯ วันที่ 12 กันยายน 2563 และ ในศึกไทยลีก 2 คู่ระหว่าง ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบกับ ราชนาวีฯ วันที่ 12 กันยายน 2563 ก็ต้องถูกเลื่อนออกไปเช่นกัน เพราะ ราชบุรี มิตรผลฯ และ ขอนแก่น ยูไนเต็ด เป็น 2 ทีมที่เพิ่งลงสนามลับเเข้งอุ่นเครื่องกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในช่วง 2 นัดหลังสุด ซึ่ง อัคบาร์ อิสมาตุลลาเยฟ ได้ลงสนามทั้ง 2 นัด  ห่างกันภายในระยะเวลาไม่กี่วัน


ความคืบหน้าล่าสุดนั้น วันที่ 1 ก.ย.63 ทางเพจ ลุงเนวิน  ทางนายเนวิน ชิดชอบ ปธ.ทัพปราสาทสายฟ้า ออกมาเผยข่าวดีว่า "อักบา" หายแล้ว

ผลการตรวจหาเชื้อ ของ "อักบา" ครั้งล่าสุด เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2563 ปรากฎว่า ไม่มีเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด19 แล้ว

แต่ นักฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทั้งทีม ยังต้องกักตัวต่อไปให้ครบ 14 วัน ตามมาตรฐานสาธารณสุข

เพื่อส่วนร่วม
บุรีรัมย์ ทำได้ 


 


สำหรับโปรเเกรมฟุตบอลไทยลีก 2020  บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับมือ ระยอง เอฟซี วันที่ 19 ก.ย.63นี้ ไทยลีกได้สั่งให้เลื่อนออกไปอีก 1 เกม ทำให้ ปราสาทสายฟ้า ได้ฤกษ์กลับมาลงแข่งขันอีกครั้งในวันที่ 26 กันยายน 2563 เปิดบ้านพบ สุพรรณบุรี เอฟซี เตะในเวลา 20.00น.


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โควิด19  เนวิน ชิดชอบ  ไทยลีก  บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  บุรีรัมย์  ติดเชื้อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ