เจ้าเฉาก๊วยอดีตหมาวัดได้ชาวบ้านรับไปเลี้ยง แต่ไม่เคยลืมหลวงพ่อผู้คอยดูแลให้ข้าวให้น้ำ

เป็นภาพที่เห็นแล้วอดยิ้มตามไม่ได้ เมื่อเจ้าของเผยแพร่คลิปเจ้าเฉาก๊วย อดีตหมาวัดที่ได้ชาวบ้านใจดีในหมู่บ้านเดียวกันรับไปเลี้ยง แต่มันไม่เคยลืมบุญคุณข้าวก้นบาตร เมื่อหลวงพ่อที่เคยดูแลเดินบิณฑบาตรผ่านมันมักจะรีบวิ่งออกมาทักทายและตามติดจะไปกับหลวงพ่ออยู่แทบทุกวัน

เป็นที่รู้กันดีว่าสุนัขเป็นสัตว์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความซื่อสัตย์อย่างมาก และเรื่องนี้ได้ถูกพิสูจน์โดยเจ้าเฉาก๊วยอดีตหมาวัดที่ถูกรับไปเลี้ยง แต่ทุกครั้งที่มันได้เห็นหลวงพ่อที่เคยดูแลมันมันก็จะรีบวิ่งเข้าไปหาด้วยอาการดีใจและเกาะแข้งเกาะขาไม่ยอมห่าง

 

 

เจ้าของเล่าว่าบางครั้งมันก็จะวิ่งตามไปส่งหลวงพ่อถึงวัด คงลืมตัวไปว่ามันมีบ้านหลังใหม่ที่อบอุ่นไม่แพ้กัน


 

 

หลวงพ่อเองก็ดีใจที่เจ้าเฉาก๊วยยังจำกันได้และอาการดีใจออดอ้อนของมันทำเอาหลวงพ่อเดินผ่านไปเฉยๆไม่ได้ต้องแวะลูบหัวและเล่นกับมันอยู่พักหนึ่ง

 

 

แม้ในบางครั้งมันอาจจะลืมตัวแต่เมื่อหลวงพ่อเตือนให้มันกลับบ้านมันก็เชื่อฟังแต่โดยดี ซึ่งภาพนี้เจ้าของได้นำมาเผยแพร่สู่โลกออนไลน์เพื่อให้เห็นถึงความน่ารักและซื่อสัตย์ของเจ้าเฉาก๊วย ซึ่งเจ้าของบรรยายคลิปไว้ว่า "หนูชื่อเฉาก๊วย เป็นพี่น้องกับกาเเฟ โอเลี้ยง เเต่ก่อนหนูอยู่วัด เเต่มีโยมชอบหนูเลยไปขอหนูจากหลวงพ่อ เจอหลวงพ่อทุกวัน หนูอยากตามกลับวัด อาการดีใจที่ได้เจอกันทุกวัน"

 

ขอบคุณ  ณัฏฐพัฒน์ ภู่พันธ์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หมาวัด  สุนัขจรจัด  สุนัข  พระสงฆ์  คลิป 

ติดตามข่าวอื่นๆ