หนุ่มเจ็บใจ เห็นหมาถูกรถชนลากขาตะเกียกตะกายเอาชีวิตรอด แต่ทำได้แค่มองผ่านรั้วช่วยอะไรไม่ได้

สมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่งโพสต์รูปภาพสุนัขจรจัดที่ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าที่ทำงานของเขา แต่ติดตรงที่ว่าเขาเข้างานแล้วออกไปไม่ได้จนกว่าจะพักเที่ยง เขาทำได้แค่ยืนดูมันพยายามตะเกียกตะกายเข้าข้างทางเอาชีวิตรอดและถ่ายรูปมาลงในกลุ่มรักหมาจัง เผื่อมีคนใจบุญมาช่วยเหลือ
 

ขาหลังใช้การไม่ได้ ผมเข้าที่ทำงานแล้วออกไปไม่ได้ พยายามจะขึ้นฟุตบาต น่าจะถูกรถชนครับ พิกัดสินสาคร สมุทรสาคร ซอยs1/4

ต่อมาเขาแจ้งว่า เดี๋ยวเย็นนี้ผมกับพี่วินจะช่วยกันจับขึ้นรถไปส่งโรงพยาบาลสัตว์ ตอนนี้ยังทำอะไรไม่ได้นะครับเพราะต้องทำงาน เดี๋ยวจะบอกให้น้า รปภ. ช่วยดูไม่ให้รถเหยียบซ้ำนะครับ

เมื่อเขาตามไปเจอมันหลบอยู่ใต้รถคันหนึ่งก็ทำได้แค่ให้อาหารเพราะมันไม่ยอมให้จับตัว เขาบอกว่าจับไม่ได้ครับหนีเข้าพุ่มไม้ใหญ่ไปแล้ว เดี๋ยวจะแวะเอาข้าวเอาน้ำมาให้มันนะครับ อีกอย่างคือน้องจะกัด

 


ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ปังปอนด์ โคล่า และมะหมาสี่ขาจร ได้อัพเดทความคืบหน้าหลังพลเมืองดีไปช่วยเหลือเจ้าตูบตัวนี้และได้พามันไปเลี้ยงไว้ที่วัด เนื่องจากยังหาบ้านถาวรให้ไม่ได้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 กันยายน 2563 คุณปอนด์ได้อัดเดทความคืบหน้าอีกครั้งว่า หาบ้านหาคนรับดูแลถาวรไม่ได้ปอนด์ก็จะดูแลน้องไปก่อน..ตอนนี้ปอนด์จะซื้อมุ้งลวดมาติดกรงให้น้อง..เพราะตอนกลางคืนยุงเยอะมากสงสารคะ..และอาหาร..กระป๋องเปียก..จำเป็นต้องมีให้น้องได้กิน..แผ่นรองซับ...ท่านใดอยากร่วมบุญกับน้องหมาพิการขาโคล..ร่วมได้คะ..คนละเล็กละน้อย..

 

 

ขอบคุณ Saksit Chatgod และ ปังปอนด์ โคล่า และมะหมาสี่ขาจร

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หมาจรจัด  สุนัขจรจัด  รถชน 

ติดตามข่าวอื่นๆ