สาธุพลังบุญ พระครูโสภณพรหมรังษี ยอมเหนื่อยขึ้นดอยกว่า 5 ชม. เพื่อสร้าง รร.ให้กับนร.ที่ขาดโอกาสในถิ่นทุรกันดาร

กลายเป็นภาพสุดประทับใจเมื่อเพจเฟซบุ๊ก เรื่องจริงนครนายก ได้ออกมาเผยแพร่ภาพพร้อมเล่าเรื่องราวของพระครูโสภณ พรหมรังษี เจ้าคณะตำบลท่าทราย เจ้าอาวาสวัดพรหมมหาจุฬามุนีพรหมรังษี ที่ได้ขึ้นไปสร้างโรงเรียน ให้กับนักเรียนที่ขาดโอกาสบนดอย ณ ศูนย์การเรียนรู้ชาวไทยภูเขาบ้านเล้อตอโกร-โกจิโก ตำบลแม่อุสุ จังหวัดตาก ด้วยนักเรียนในถิ่นทุรกันดารลำบากมาก ทั้งทางด้านการศึกษา อาหาร ยารักษาโรค อีกทั้งถนนหนทางไกลปืนเที่ยง
 

 

นอกจากนี้ยังมีชาวเขาบอกว่า ลูกผมป่วยไม่มีเงินสักบาท อยากพาลูกไปหาหมอ แต่ไม่มีเงิน จะจ้างรถจักรยานยนต์พาลูกไปหาหมอ ด้วยระยะทาง 40 กิโลเมตร อีกทั้งยังต้องเดินทาง 5 ชั่วโมง ซึ่งนักเรียน หรือคนทั่วไป ที่ใช้ชีวิตอยู่บน พื้นราบย่อมดีกว่า นักเรียนเหล่านี้มาก ๆ บางคนไม่มีพ่อ บางคนไม่มีแม่ บางคนพ่อแม่เสียชีวิตหมด อาศัยอยู่กับครูบนดอย และนี่คือความจริงที่เราต้องร่วมช่วยกัน เพื่อช่วยบรรเทาความอดอยากของเพื่อนมนุษย์

 

 


ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวถูกแชร์ออกไปชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาชื่นชมและอยากทราบพิกัดเพื่อร่วมบุญในครั้งนี้ด้วย โดยทางเจ้าของโพสต์ได้เพิ่มเติมข้อมูลให้ หากใครอย่าร่วมบุญสามารถส่งสิ่งของไปได้ที่ ศูนย์การเรียนรู้ชาวไทยภูเขาบ้านเล้อ ตอโกร-โกจิโก  แม่อุสุ  จังหวัดตาก 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สร้างโรงเรียน  ข่าวทั่วไป  น้ำใจ  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ