สตาร์ดังบอลลีวูด คุยโวเกทับ แบร์ กริลล์ส กลางไลฟ์สด ลั่นดื่มฉี่วัวทุกวัน เชื่อเป็นยารักษาโรค

ทำเอาชาวเน็ตทั่วโลกต่างอึ้งไปตามๆ กันเมื่อ เว็บไซต์ นิวสเตรตไทม์ส และเดอะกัลฟ์อินเดียนส์ รายงานว่า อักษัย กุมาร (Akshay Kumar) ดารานักแสดงบอลลีวูดชื่อดัง วัย 53 ปี ได้เปิดเผยว่า เขาดื่มฉี่วัวเป็นประจำทุกวัน ด้วยเหตุผลว่าเป็นยาอายุรเวท ส่งผลให้เกิดเป็นประเด็นที่พูดถึงอย่างมากในอินเดียขณะนี้

โดย อักษัย กุมาร ได้เผยเรื่องนี้ผ่านทางอินสตาแกรม ที่มีผู้ติดตามกว่า 45 ล้านคน ขณะร่วมไลฟ์กับ แบร์ กริลล์ส (Bear Grylls) นักผจญภัยชาวอังกฤษชื่อดัง เพื่อโปรโมตรายการที่มาถ่ายทำด้วยกันที่อินเดีย โดยในตอนที่ทั้งคู่พูดถึงเรื่องดื่มชาขี้วัว กุมาร บอกว่า แค่ดื่มชาขี้วัว ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับเขา เพราะปกติเขาดื่มฉี่วัวทุกวันอยู่แล้ว


"ผมตื่นเต้นเกินกว่าจะเป็นกังวลเรื่องนั้น และผมดื่มฉี่วัวทุกวัน ด้วยเหตุผลทางอายุรเวท มันก็เลยโอเค" กุมาร กล่าว

 


ทั้งนี้ ยังไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ใดๆ ที่สามารถรองรับ หรือมีข้อพิสูจน์ในเรื่องนี้ ตามรายงานเผยว่า ชาวฮินดูหลายคนเชื่อว่า วัวเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การดื่มปัสสาวะของวัวมีประโยชน์ทางยา ช่วยรักษาโรค และล่าสุด เชื่อว่าสามารถช่วยต้านเชื้อไวรัสโคโรนาได้ ขณะที่ปัจจุบัน ประเทศอินเดียมีผู้ติดโควิด 19 ราว 4.6 ล้านราย และเสียชีวิตแล้ว 76,000 ราย


อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ กุมารออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องการดื่มฉี่วัว ได้กลายเป็นที่สนใจฮือฮาในสังคมออนไลน์อินเดีย และประเด็นนี้ได้กลายเป็นกระแสไวรัลในโซเชียลมีเดียอย่างรวดเร็ว ผู้คนจำนวนมากพากันค้นหาในเว็บไซต์กูเกิล เพื่อต้องการทราบข้อมูลและคุณสมบัติของการดื่มฉี่วัว ว่ามันเป็นประโยชน์ตามที่นักแสดงคนดังว่าไว้จริงหรือไม่ 

 

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

ขอบคุณข้อมูล นิวสเตรตไทม์ส
ขอบคุณภาพจาก akshaykumar


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บอลลีวูด  วัว  ดาราดัง  อินเดีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ