เพจดังแฉแหลก เจ๊หงษ์ พิตบูล สับขาหลอก บอกหมา 3 ตัวอยู่กับแม่ ที่แท้โกหก ความจริงยังอยู่ในคอนโด

สืบเนื่องจากกรณีที่คอนโดแห่งหนึ่งใน ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี ได้มีชาวบ้านร้องเรียนว่า มีลูกบ้านคนหนึ่ง เป็นผู้หญิงวัย 40 ปี เลี้ยงสุนัขพันธุ์พิตบูลไว้ 7 ตัว พอถึงช่วงเย็นถึงค่ำ มักปล่อยสุนัขออกมาเพ่นพ่านเสมอ ทำให้ลูกบ้านหวาดกลัว จะออกไปไหนก็ต้องมองว่ามีสุนัขอยู่ด้วยหรือเปล่า โดยหญิงคนนี้อาศัยอยู่ที่ชั้น 9

    


อ่านข่าว - สาววัย 40 เลี้ยงพิตบูล 7 ตัวในคอนโดย่านเมืองปทุมฯ ไม่ดูแลให้ดี ปล่อยเพ่นพ่าน - กัดคน

กระทั่งต่อมา หญิงเลี้ยงหมาพิตบูลในคอนโด จ.ปทุมธานี พาหมา 3 ตัวขึ้นรถ ขับหาที่อยู่อย่างไร้จุดหมาย จนสุดท้ายน้ำมันหมด รถจอดกลางทาง เจ้าหน้าที่ต้องมายิงยาสลบหมา รับสุนัขไปดูแลในมูลนิธิวอชด็อก ส่งเจ้าของไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยที่หมาอีก 3 ตัวที่เหลือนั้น อยู่ที่บ้านแม่ก่อนหน้านี้แล้ว

 

 

ล่าสุดเฟซบุ๊ก มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT โพสต์ชี้แจงเพิ่มเติมว่า กรณีที่มีข่าวว่า เจ้าของพาพิตบูลไปอยู่กับแม่ 3 ตัวก่อนหน้า เรื่องนี้กลับไม่เป็นความจริง เพราะความจริง หมาอีก 3 ตัวยังอยู่ในคอนโดพร้อมกับแม่เจ้าของ

 

แฟ้มภาพ
 


กระทั่งช่วงตี 3 ขอช่วงเช้ามืดวันที่ 13 กันยายน ที่ผ่านมา ทางคอนโดได้ขอให้มูลนิธิยิงยาสลบ พาหมาอีก 3 ตัวที่เหลือ และแม่เจ้าของหมา มาให้ทางมูลนิธิรับผิดชอบ โดยที่แม่เจ้าของหมาก็ร้องไห้สิ้นหวังที่ถูกขับไล่

 

 

ทั้งนี้ ทางมูลนิธิ เคยแจ้งว่า หมาทั้งหมดเป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของ และเจ้าของก็เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ห้องในคอนโด ฉะนั้นไม่มีใครเร่งรัดขับไล่ใครไปได้ เพราะมูลนิธิไม่สนับสนุนการขับไล่ หากยังไม่สามารถหาที่อยู่ใหม่ปลอดภัยทั้งคนและหมา แต่สุดท้าย ตอนนี้หมาทั้งหมดก็มาอยู่ในความดูแลของมูลนิธิแล้ว

 

แฟ้มภาพ

 

แฟ้มภาพ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หมาพิทบูล  เจ้าของหมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ