รู้เเล้วนักเตะไทยลีก ติดโควิด-19เป็นเเข้งสโมสรบุรีรัมย์ เพิ่งเดินทางมาเข้าเเคมป์ที่สมุทรปราการ

   กระทรวงสาธารณสุข เตรียมแถลงข่าว "กรณีพบนักฟุตบอล ติดเชื้อโควิด 19 จากการตรวจคัดกรองก่อนเปิดสนามฟุตบอลไทยลีก2020 " โดย นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค , นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์, นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป ณ ห้องประชุมชัยนาทนเรนทร ชั้น 2 อาคาร 1 สป.สธ. ในเวลา17.00 น.  ของวันที่ 11ก.ย.63 

 

    โดยก่อนหน้านี้  สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ร่วมลงนามกับกระทรวงสาธารณสุข และกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เรื่อง “บันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือเพื่อการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในนักกีฬาและบุคลากรฟุตบอลอาชีพ” จำนวนประมาณ 1,000คน ก่อนที่ศึกไทยลีก จะกลับมาทำการแข่งขันในวันที่ 12 ก.ย.63 นี้ หลังจากพักเบรคไปในช่วงโควิด-19   ซึ่งก่อนจะเริ่มแข่งขัน สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ให้ นักฟุตบอล และบุคลากรไทยลีก ทุกคน ตรวจหาเชื้อ ในวันที่ 8-9 ก.ย.ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ประจำจังหวัด 15 แห่งทั่วประเทศ เป็นความร่วมมือกันระหว่าง กระทรวงสาธารณสุข โดยกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และ สมาคมกีฬาฟุตบอล ซึ่งสมาคมลูกหนังจ่ายเงินให้ แต่ยังมีสโมสรที่ไม่สะดวกตรวจกับสมาคมฯ ก็ไปตรวจเอง ซึ่งนักเตะที่ติดโควิด ก็มาจากสโมสรที่ตรวจเอง


 


 

 

   ทั้งนี้มีการเผยข้อมูลเบื้องลึกว่า นักเตะระดับไทยลีก ที่ตรวจพบเชื้อโควิด-19 คือ รายของ  อัคบาร์ อิสมาตุลลาเยฟ กองกลางชาวอุซเบกิสถาน ของ บุรีรัมย์ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นเเข้งโควต้าเอเชียรายใหม่ของปราสาทสายฟ้า เข้ามาแทนที่ จอง แจ ยอง กองกลางชาวเกาหลีใต้ 

เปิดไทม์ อัคบาร์ อิสมาตุลลาเยฟ เเข้งบุรีรัมย์ ติดโควิด-19

- ก่อนหน้านี้ 13 - 27 ส.ค. 63 เขาได้กักตัวและตรวจเชื้อโควิด-19 ถึง 2 ครั้ง แต่ไม่พบเชื้อ ทำให้เดินทางมาร่วมฝึกซ้อมกับ บุรีรัมย์ ได้

- 8 ก.ย. ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 อีกครั้งก่อนไทยลีกกลับมาลงสนาม

- 10 ก.ย. เดินทางมาเข้าแคมป์ที่ อ. บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เพื่อเล่นเกมไทยลีกกับ บีจี ในวันอาทิตย์นี้

- 11 ก.ย. ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19

อย่างไรก็ตาม ต้องรอแถลงยืนยันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง จากทาง กระทรวงสาธารณสุข 

  ด้านทาง พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ยืนยันแล้วว่า กำลังรอฟังแนวทางปฏิบัติของ ศบค. ก่อน จากกรณีที่มีนักเตะในไทยลีกติดโควิด-19 โดยสมาคมฯ ก็พร้อมทำตามทุกอย่าง แต่ถ้าไม่มีเงื่อนไข จะเลื่อนเฉพาะคู่ ส่วนคู่อื่นคงแข่งตามปกติ หมายความว่าจะมีการฟาดแข้งในไทยลีก 2020-2021 แน่ๆ 7 คู่ สัปดาห์นี้

 

ขอบคุณ
กูรูพาดูบอล
fa thailand


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โควิด19  ไทยลีก  บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  กระทรวงสาธารณสุข  บุรีรัมย์  ฟุตบอล 

ติดตามข่าวอื่นๆ