หนุ่มสุดทน เจอคอนโดหรูหลักสิบล้าน ทำลานจอดเบรกแตก เสียงเอี๊ยดดังสนั่น นอนไม่ได้ทั้งคืน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้มีการโพสต์ข้อความร้องเรียนคอนโดแห่งหนึ่งว่า ตนอยู่คอนโดแห่งหนึ่งกลางใจเมือง จากนั้น ได้มีคอนโดสร้างใหม่ ซึ่งเป็นคอนโดระดับหรูใจกลางเมือง ราคาห้องเริ่มต้นที่ 16.9 ล้านบาท ได้มาสร้างทีหลัง แต่พบว่าการสร้างคอนโดหลังใหม่นี้ กลับสร้างผลกระทบมากมายก่ายกองให้กับเพื่อนบ้านคอนโด ที่อยู่มาก่อน มีรายละเอียดดังนี้       

 

1. คอนโดที่เจ้าของเรื่องอยู่ เป็นโครงการเก่า และมีการก่อสร้างคอนโดใหม่อีกโครงการ มูลค่าห้องเริ่มต้นที่ 16.9 ล้านบาท โดยเป็นโครงการหรู 29 ชั้น ปัญหาที่พบคือ ระหว่างการก่อสร้าง 3 ปี เจ้าของเรื่องต้องทนกับฝุ่น เสียงดังจากการก่อสร้างเกินเวลา ซึ่งทางคอนโดฝั่งนั้นก็รับผิดชอบด้วยการล้างแอร์ 1 ครั้ง กับมอบกระเช้า 1 ครั้งเท่านั้น

2. ขณะเดียวกัน ก่อนหน้าที่จะสร้างคอนโด ทางวิศวกรคุมงานได้มาคุย บอกว่า ฝั่งนี้จะเป็นลานจอดรถ ซึ่งจะทำฉากบังแสงให้ จะได้ไม่เป็นการรบกวน แต่สุดท้ายก็ไม่ทำ จนสร้างความเดือดร้อนเรื่องแสง เนื่องจากห้องนอนเจ้าของเรื่องหันหน้าเข้าลานจอดรถของคอนโดคู่กรณีพอดี พอร้องเรียนไปที่เขต ทางคอนโดคู่กรณีก็ไม่ได้สนใจ

3. นอกจากนี้ ยังมีการนำเครื่องปั่นไฟมาไว้ด้านหลังติดกับฝั่งห้องนอนเจ้าของเรื่อง และมีอยู่วันหนึ่งไฟดับ ทำให้เครื่องปั่นไฟของคอนโดคู่กรณีทำงาน ส่งเสียงดังโครมครามจนตึกสั่น พอทางเขตมาเช็กความดัง ผลคือ เสียงไม่เกิน ทำให้เขตไม่เอาเรื่อง     

 


4. แต่ปัญหาที่หนักที่สุด คือ ปัญหาเสียงในลานจอดรถ มีเสียงยางบดกับถนนดังลั่นตลอดเวลาที่มีรถผ่านไปมา ร้องเรียนไปก็ไม่ได้ผล พอไปโพสต์ร้องเรียนที่เพจคอนโดคู่กรณี ก็ถูกบล็อกอีก

5. ปัญหาที่พบอื่น ๆ ยังมี คอนโดบังแดดและทิศทางลม มีควันไอเสีย และเสียงรบกวนดังในทุก ๆ วัน ส่วนวิธีการแก้ปัญหา อยากให้แก้ปัญหาเรื่อง แสงจากอาคารจอดรถ ด้วยการสร้างฉากบังแสงจากสายงานตามที่พูดไว้, ย้ายเครื่องปั่นไฟไปที่อื่น เพื่อไม่ให้รบกวนคนฝั่งนี้

6. ทางเจ้าของเรื่อง ยังมีการโพสต์คลิปตอนที่รถขับในที่จอดรถ จะได้ยินเสียงเอี๊ยด ๆ ดังเป็นเสียงแหลม ๆ ตลอดเวลา ซึ่งเกิดขึ้นในขณะที่รถเบรก

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เสียงดัง  คอนโดหรู  ลานจอดรถ 

ติดตามข่าวอื่นๆ