หลานตัวน้อย กลับจากโรงเรียนเจอเรื่องเศร้า ก้มกอดร่างคุณยายไม่ทันได้ร่ำลา สุดเวทนาไร้เงินทำศพ

เป็นภาพอันสะเทือนใจ เห็นเเล้วสุดเวทนา เมื่อทางเพจ ศูนย์ข่าวกู้ภัยสยามบุรีรัมย์ เปิดเผยเรื่องเศร้า หลานน้อยกลับจากโรงเรียน นั่งกอดร่างไร้วิญญาณยายใร้เงินทำศพคุณยายเดียร์อาศัยอยู่ที่บ้านโคกตะโก หมู่9 ต.หนองโสน อ.นางรอง อาศัยกับสามีและหลานน้อย2คน มีชีวิตที่ทุกข์ยากลำบาก ไม่มีไร่นา อาศัยเบี้ยคนชราเดือนละ600ซื้อข้าวเลี้ยงชีวิต ลำพังดิ้นรนเอาชีวิตรอดไปวันๆก็แสนจะลำบากมากพอแล้ว 


มาถึงวันนี้ (10ก.ย.63) ยายเดียร์มาด่วนจากไปกะทันหัน ไม่ทันตั้งตัว สามีกับหลานน้อยหมดสิ้นหนทาง ทั้งน้ำหนักตัวยาย150กิโล ไม่มีแม้แต่โลงจะใส่ร่าง ไม่มีแม้ข้าวจะหุงเลี้ยงแขก กู้ภัยสยามบุรีรัมย์ใด้รับการประสาน ให้เข้าช่วยเหลือครอบครัวของคุณยาย ใด้ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้วว่าครอบครัวของคุณยายเดียร์ยากไร้สุดสงสารจริงๆ กู้ภัยสยามจึงใด้ให้ความช่วยเหลือสั่งประกอบโลงศพใส่ร่างขนาดพิเศษให้คุณยายเดียร์ และรับร่างคุณยายกลับจากโรงพยาบาลมาทำพิธีที่บ้านให้ แต่งหน้าศพให้ นำโลงเย็นมาแช่ศพให้และจัดดอกใม้หน้าศพให้ เป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้นในการจัดงานศพ แต่ยังเหลืออีกหลายอย่างในการจัดงานศพยายเดียร์

    กู้ภัยสยามบุรีรัมย์จึงขอเปิดรับบริจาค จากผู้ใจบุญเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของนายเดียร์  ทั้งในการจัดงานศพและการดำรงชีวิตต่อจากนี้ของหลานน้อย โดยกู้ภัยสยามบุรีรัมย์จะรวบรวมเงินที่ใด้รับบริจาคจากผู้ใจบุญนำมามอบให้สามีและหลานน้อยในวันฌาปนกิจคุณยายเดียร์

 


#ผู้ใจบุญมีความประสงค์จะร่วมทำบุญ
#สามารถร่วมทำบุญให้ที่
ธนาคารกรุงไทย
3730809687
นิคม เชิดนาม
กนกพร ประภาสโนบล
วรบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกูล
ขออนุโมทนาบุญด้วยครับ
ไม่มีกุศลใดยิ่งใหญ่เท่ากับกุศลจากการให้ชีวิต

 

ขอบคุณ
ศูนย์ข่าวกู้ภัยสยามบุรีรัมย์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เบี้ยคนชรา  ยายหลาน  เวทนา  ยากไร้  กู้ภัย  โลงศพ  บุรีรัมย์  สุดสะเทือนใจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ