คุณแม่จนปัญญา การบ้านคณิตอนุบาล 2 คิดอยู่นานยังไม่เข้าใจ ขอถามผู้รู้ใครจะว่าโง่ก็ช่าง

กลายเป็นเรื่องราวที่คุณพ่อคุณแม่หลายๆบ้านต้องเข้ามาช่วยกัน เมื่อคุณแม่ท่านหนึ่งโพสต์ขอคำปรึกษา การบ้านคณิตศาสตร์อนุบาล 2 ของลูกน้อยแต่คนเป็นแม่คิดอยู่นานก็หาคำตอบไม่ได้ ใครจะว่าโง่ก็ช่างแต่ต้องหาคำตอบมาสอนลูกให้ได้

โจทย์ระบุว่า ให้นักเรียนเติมตัวเลขให้สัมพันธ์กัน โดยในโจทย์ก็จะมีตัวเลข พร้อมมีช่องว่างให้เติม โดยเริ่มต้นคือเลข 1 2 จากนั้นเป็นช่องว่าง X ถัดมาก็เป็นเลข 3 แล้วก็ช่องว่างX 5 5 6 3 X X 4 X 7 X 9 X 1 X 3 X 5 5 

คุณแม่โพสต์รูปภาพโจทย์พร้อมข้อความว่า " เเม่ยังงง ใครทำเป็นบ้าง (ไม่เข้าใจเลย) ขอบคุณทุกคอมเมนต์ตอนนี้เข้าใจเเล้วค่ะ "

 

 


คุณพ่อคุณแม่ท่านอื่นๆจึงเข้ามาช่วยตอบว่าให้เติมเลขต่อกันเหมือนเล่นโดมิโน่

เลขเหมือนกันวางต่อกัน 1/2–2/3–3/5–5/6–6/3–3/4–4/7–7/9–9/1–1/3–3/5 แบบนี้ค่ะ

เรียงแบบโดมิโน่ค่ะแม่

 

 

ได้อะไรจากเรื่องนี้บ้าง ผมมองว่า ควรมีตัวอย่างให้ดู แล้วก่อนให้การบ้านได้มีโจทย์ให้เด็กลองทำหรือไม่ แล้วเด็กเข้าใจหรือไม่ เด็กบางคนไม่กล้าถามนะ ขี้อายบ้าง อายเพื่อนบ้าง กลัวเพื่อนล้อบ้าง ถ้ามีตัวอย่างให้ดู กลับบ้านพ่อแม่หรือคนอื่นน่าจะพอเข้าใจแล้วจะได้สอนลูกหลานได้ ในกลุ่มก็น่ารักมากเลยอันนี้ชอบ ยังให้คะแนะนำได้

การบ้านเด็กสมัยนี้เหมือนกันหลายที่​ ของหลาน​ แบบนี้เลยค่ะ​ คำถามก็ไม่มี​ ตัวอย่างก็ไม่มี​ แล้วเวลาลูกมาถามอิแม่งงไปซิค​ะ​ แม่ยังโมโหเลยค่ะ​ คือละเอียดละออกว่านี้ก็ได้มั้งคะแบบการเรียนการสอน​ จะฝึกแต่จินตนาการ​ให้คิดเองแต่เด็กยังไม่เข้าใจก็ไม่ไหวนะคะ เก่งจุง เด็กฝั่งธน​ นี่ไงๆการบ้านเด็กสมัยนี้​ โมโหแทน555 คุณแม่ตอบ "ค่ะ อยู่อนุบาลถ้าครูอธิมาให้เด็กฟังมาเเล้ว เด็ก็คงจำได้ไม่หมดเเละไม่เข้าใจด้วย เเล้วยิ่งโจยท์มาเเบบนี้เเม่ก็งงคะ ใครจะว่าเเม่โง่ก็ช่าง5555"

 

 

 

ขอบคุณ Rungaree Meaw


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โจทย์คณิตศาสตร์  การบ้าน  แม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ