ปิดฉากล่า 2 ปี ลูกทรพีรับกรรม ตกเป็นทาสน้ำเมา หลอนเสียงด่าคว้ามีดฟันแม่ชราวัยใกล้ 100 ดับก่อนหนีหัวซุกหัวซุน

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 10 ก.ย. 2563 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอานวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพรอง ผบก.ป., พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2.บก.ป., พ.ต.ท.วิศิษฐ์ พลบม่วง, พ.ต.ท.นฤทธิ์ ผูก จิตร รอง ผกก.2.บก.ป.

เจ้าหน้าที่ตารวจชุดจับกุม นาโดย พ.ต.ท.เอกพล ปัญจมานนท์ สว.กก.2.บก.ป. พร้อมกาลังข้าราชการ ตารวจ ชุดปฎิบัติการ 1.กองกากับการ 2.กองบังคับการปราบปราม ได้ร่วมกันจับกุม นายสมอาจ  ฉัตรเงิน อายุ 46 ปี โดยกล่าวหาว่า “ทาร้ายร่างกายผู้อื่น (บุพการี) จนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย” ตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทยา ที่ จ.535/2562 ลงวันที่ 4 ธันวาคม 2561 โดยจับกุมได้ที่บริเวณ หมู่ 5.ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา


พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจาก นางอรวรรณ (ผู้เสียหาย) ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บาง ละมุง จ.ชลบุรี ว่าเมื่อประมาณวันที่ 7 กรกฎาคม 2561 นายสมอาจ (ผู้ต้องหา) ซึ่งเป็นน้องชาย ได้ใช้อาวุธ มีดขอถางหญ้ายาวประมาณ 30 เซนติเมตร ฟันเข้าที่บริเวณหน้าอกซ้ายของ นางเอื้อม อายุ 94 ปี มารดา หลังจากนั้นได้ใช้มือและเท้าทำร้ายร่างกายนางเอื้อมฯ มารดาจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนหลบหนีไป ซึ่งทางเพื่อน บ้านได้ช่วยกันพานางเอื้อมฯ ส่งโรงพยาบาลบางละมุง เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา พนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับจากศาลเพื่อติดตามจับกุม ผู้ต้องหา

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.2.บก.ป. ได้สืบทราบว่า นายสมอาจ (ผู้ต้องหา) ได้หลบหนีมาอยู่บริเวณ หมู่ 5.ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงได้เข้าทำการสืบสวน และ สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ และนำส่งพนักงานสอบสวนดาเนินคดี

จากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยกล่าวว่า ตนกระทำไปเพราะดื่มสุราทำให้เกิดอาการหลอนเสียสติ คิดว่ามีคนมาด่าว่าตน ซึ่งทุกครั้งที่ดื่มสุราก็จะมาทำร้ายร่างกายนางเอื้อม เป็นประจำแต่ครั้งนี้นางเอื้อมมีอาการสาหัส ตนจึงหลบหนีมากบดานแถวบางปะกงก่อนจะมาถูกจับ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้ำเมา  ลูกทรพี  ทำร้ายแม่  แม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ