"ครูลูกกอล์ฟ"แท็กหา 2 สื่อใหญ่ ตั้งคำถามร่ายยาวสุดเด็ด หลัง เสนอข่าวลุงพล จากคดีเด็กเสียชีวิต กลายเป็นอะไรไปแล้วก็ไม่รู้

เรียกว่าเป็นกระแสขึ้นมาทันทีหลังหัวหน้าช่างภาพสำนักข่าวใหญ่สำนักหนึ่งตัดสินใจลาออก เซ่นปมคดีน้องชมพู่ โดยการปั้นข่าวจนทำให้ นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล หนึ่งในผู้ต้องสงสัยในคดีนี้โด่งดังมีชื่อเสียง ชนิดที่ว่าคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว จนกลายเป็นประเด็นถกเถียงไปทั่วจากคดีเด็กตายกลายเป็นสร้างดาวดวงใหม่ขึ้นมาอย่างน่าสลดใจ โดยช่วงภาพหนุ่มรายนี้ตัดสินใจลาออก จากการรับไม่ได้และยึดหลักจรรยาบรรณ ในวิชาชีพเสนอข่าวจนแกรนหลักในคดีที่ควรจะเป็นผิดเพี้ยนไปจากเดิมจนไม่สามารถอภัยให้ตัวเองได้

 

 

 

 

โดยลุงพลนั้นหลังจากเป็นข่าวโด่งดังจากคดีน้องชมพู่เสียชีวิต ณ หมู่บ้านกกกอก จังหวัดมุกดาหาร  สื่อนำเสนอข่าวโดยการปักหลักดูสถานการณ์จนเกิดเป็นกาารบิดเบือน เสนอข่าวคล้ายเรียลลิตี้ชีวิตเสียมากกว่า เป็นข่างอาชญากรรม จนปลุกปั้นลุงข่าวโด่งดังลุงพลเป็นพลุแตก มีงาน เดินแบบ จ้างจะไปรีวิวสินค้า รีวิวรถ จะไปเล่นหนัง ซึ่งค่าตัวนับแล้วสามารถเทียบเท่าดาราเบอร์ต้นๆเลยก็ว่าได้
 

 

 

 


ต่อมา ชาวเน็ต แห่ติด แฮชแท็ก #แบนลุงพล จนขึ้นอันดับหนึ่งทวิตเตอร์ พร้อมตั้งคำถามต่อสังคมถึงลุงพล ซึ่งถือเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยในคดีน้องชมพู่ แต่กับกลายเป็นคนดังขึ้นมาจากการปั้นกระแสข่าวโกยเงินเข้ากระเป๋า จนผู้เสพข่าวพากันวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนาๆมาถูกแล้วหรือ 

 

 

 

 

 

 

 

ล่าสุด พิธีกรและครูสอนภาษาอังกฤษคนดังขวัญใจคนบันเทิงและชาวโซเชียลอย่าง “ลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์” หรือที่หลายๆ คนรู้จักกันดีในนาม “ครูลูกกอล์ฟ” ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งเจ้าตัวก็ได้โพสต์ภาพข้อความลงอินสตาแกรมส่วนตัว โดยระบุเนื้อหาเอาไว้ว่า “ฝากด้วยนะคะ” พร้อมแท็กไปยังอินสตาแกรมของช่อง “ไทยรัฐ” และ “อมรินทร์”

“สื่อหลัก สื่อรอง สื่อใดๆ สำคัญมากจริงๆ ดูง่ายๆ พวกคุณสามารถเปลี่ยนเรื่องราวการเสียชีวิตของเด็กผู้หญิงคนนึง ให้กลายเป็นอะไรไปแล้วก็ไม่รู้ ไม่รู้สึกอะไรบ้างเหรอคะ ? ไม่มีใครในองค์กรเตือนกันบ้าง หรือเอะใจสักหน่อย ?

ส่วนพวกเราคงทำได้แค่ไม่ต้องไปแชร์ข่าวพวกนั้นต่อ”

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ลุงพล  ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป 

ติดตามข่าวอื่นๆ