ชาวเน็ตเหลือรับ ติดแฮชแท็ก #แบนลุงพล พุ่งปรี๊ดอันดับหนึ่ง จากคดีเด็กตายกลายเป็นสร้างซุปตาร์โกยเงินหลักล้านเข้ากระเป๋า

เรียกว่าเป็นกระแสขึ้นมาทันทีหลังหัวหน้าช่างภาพสำนักข่าวใหญ่สำนักหนึ่งตัดสินใจลาออก เซ่นปมคดีน้องชมพู่ โดยการปั้นข่าวจนทำให้ นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล หนึ่งในผู้ต้องสงสัยในคดีนี้โด่งดังมีชื่อเสียง ชนิดที่ว่าคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว จนกลายเป็นประเด็นถกเถียงไปทั่วจากคดีเด็กตายกลายเป็นสร้างดาวดวงใหม่ขึ้นมาอย่างน่าสลดใจ โดยช่วงภาพหนุ่มรายนี้ตัดสินใจลาออก จากการรับไม่ได้และยึดหลักจรรยาบรรณ ในวิชาชีพเสนอข่าวจนแกรนหลักในคดีที่ควรจะเป็นผิดเพี้ยนไปจากเดิมจนไม่สามารถอภัยให้ตัวเองได้

 

 

 

 

โดยลุงพลนั้นหลังจากเป็นข่าวโด่งดังจากคดีน้องชมพู่เสียชีวิต ณ หมู่บ้านกกกอก จังหวัดมุกดาหาร  สื่อนำเสนอข่าวโดยการปักหลักดูสถานการณ์จนเกิดเป็นกาารบิดเบือน เสนอข่าวคล้ายเรียลลิตี้ชีวิตเสียมากกว่า เป็นข่างอาชญากรรม จนปลุกปั้นลุงข่าวโด่งดังลุงพลเป็นพลุแตก มีงาน เดินแบบ จ้างจะไปรีวิวสินค้า รีวิวรถ จะไปเล่นหนัง ซึ่งค่าตัวนับแล้วสามารถเทียบเท่าดาราเบอร์ต้นๆเลยก็ว่าได้
 

 

 

 


ล่าสุดชาวเน็ต แห่ติด แฮชแท็ก #แบนลุงพล จนขึ้นอันดับหนึ่งทวิตเตอร์ พร้อมตั้งคำถามต่อสังคมถึงลุงพล ซึ่งถือเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยในคดีน้องชมพู่ แต่กับกลายเป็นคนดังขึ้นมาจากการปั้นกระแสข่าวโกยเงินเข้ากระเป๋า จนผู้เสพข่าวพากันวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนาๆมาถูกแล้วหรือ 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องชมพู่  ลุงพล  ข่าวทั่วไป 

ติดตามข่าวอื่นๆ