หนุ่มเหลืออด ตีเเผ่กลยุทธ์ย้อมเเมวสุดเนียน ระวังจะตกเป็นเหยื่อ ซื้อทีวีใหม่เจอมากับตัว3เครื่อง3ร้าน

   อุทาหรณ์เตือนใจที่ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค Chatthong Rimthong ออกมาเตือนบรรดาผู้คนที่เตรียมจะซื้อสมาร์ททีวี เครื่องใหม่ โดยตนเองเจอมากับตัวเต็มๆถึง3เครื่อง ย้อมเเมวเเบบเนียนๆทำกันได้ลงคอ ไม่เเน่ว่าหลายๆคนอาจจะตกเป็นเหยื่อของเซลล์หัวใสเหล่านี้กันเพียบ หากไม่มีการตรวจสภาพ เช็คให้ดี 
 


 ปกติจะไม่โพสด่าอะไรนะ แต่อันนี้แม่งเพื่อนๆควรรู้ไว้หว่ะ โดนมา 3ครั้งติดๆ ซื้อจอ มือ1 แต่ได้จอ มือ2   รอบที่ 1 (เมื่อ 2ปีที่แล้ว)(JIB Computer Group) จอ ... 27UK650 ราคา 16,XXX จำไม่ได้ ที่ร้าน J.I.B กลับมาบ้านเช็คๆดู อ้าวเจอรันไป 400กว่าชั่วโมงแล้ว
สาสสสส รอบแรก ร้าน...อ้างว่า ไม่ทราบ ทางศูนย์ใหญ่ส่งมาให้แบบนี้ เลยต้องคืนเงิน เพราะ ร้าน....ตอนนั้นไม่มีของแล้ว เลยกลับไปซื้อ(แบบพรีออเดอร์)ที่ ... พร้อมย้ำคนขายว่า อย่าเอาจอใช้แล้วมาขายนะ ก็ได้จอใหม่ Happy ไป

 รอบที่ 2 เมื่อวันก่อน  รอบนี้เดินที่แฟชั่น เจอบูท Pop Up ของร้าน...เจอจอที่อยากได้ LG 27UL600 ราคา 11,900 ลดเหลือ 9,900 เห็นแบบนี้ ก็จัดเลยภายใน 1นาที เซลล์ยิ้มแป้น พอเทสจอก็นั้นแหละ ใช้ไปแล้ว 100กว่าชั่วโมง รอบนี้เซลล์อ้างว่า เป็นจอลดราคาเพราะเป็นตัวโชว์ (แต่ไม่บอกลูกค้าก่อน??) ก็คืนเงินไป


 รอบที่ 3 วันนี้(ร้าน...) รอบนี้ตั้งใจเดินไปซื้อ LG 27UL600 ด้วยราคาเต็ม 11,900 พอซื้อเสร็จ ก็ตามเคย จอใช้ไปแล้ว 400กว่าชั่วโมง โดยที่เซลล์อ้างว่า หยิบผิด! หยิบจอโชว์งานคอมมาทมา สาสสสสส แต่นางมี stock เลยเปลี่ยนจอใหม่ให้ จบสวย

ปล.จอ LG 27UL 4K คือดีจริงๆ แนะนำเพื่อนไปหลายคนก็ติดใจทุกคน แต่เลือกดีๆหน่อย เพราะร้านพวกนี้กะจะฉวยโอกาศเราตลอดเวลา


วิธีเช็ค ยี้ห้ออื่นไม่รู้ แต่ LG ไปที่ Setting -> Information ได้เลย จะมีชั่วโมงที่ใช้ไปแล้วบอก ...ปกติ โดน 1-2 รอบ อาจจะผิดพลาดจริงๆ แต่อันนี้ติดกัน 3รอบ ไม่น่าละ ...Edit เพิ่มเติม ทั้ง3ร้านยอมรับว่าเป็นตัวโชว์ ตอนแกะกล่องก็มีรอยเทปใหม่ไปทับ เลิกดราม่าว่าชั่วโมงเทสจากโรงงานผลิตนะครับ ถ้าจากโรงงานจะคืนตังเพื่อ? บางเม้นบอกเปิด 500ชั่วโมงเทส ปกติ บ้าหรอ 48ชั่วโมงก็เกินพอมั้ยครับ ถ้าเทส500ชั่วโมงเค้าไม่เอามาขายหรอกครับ ผมก็ขอไม่ซื้อแหละครับถ้าเทสไป 500ชั่วโมง ถ้าเป็น oled ก็หายไปเยอะเลย สบายใจที่จะเลือกเครื่องที่ 0 ชั่วโมงครับ

 

 

ขอบคุณ
Chatthong Rimthong


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เซลล์แมน  ผู้บริโภค  อุทาหรณ์  หลอกลวง  โทรทัศน์  เตือนภัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ