เเตกตื่น เจอหินคล้ายนิ้วมือคน ชาวบ้านไปตกปลาคนเดียวมองเเล้วชวนหลอน หรือว่าตอนสึนามิเก็บไม่หมด

 เกิดเป็นกระเเสฮือฮาเมื่อทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค  Mongkhol Lunsopha ได้ไปพบเจอสิ่งเเปลกประหลาด ปะปนอยู่ในหิน  อยู่ที่บริเวณ ศูนย์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ชุมชนเกาะคอเขา พังงา  มองเเล้วเหมือนเป็นนิ้วมือมนุษย์ ทำให้ผู้คนพากันจินตนาการไปต่างๆนานาว่า มันคืออะไรกันเเน่ ถือเป็นสิ่งที่หาดูยากสุดมหัศจรรย์


ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ นิ้วหิน บนเกาะคอเขา
เนื่องจาก มีคนไปตกปลาที่เกาะคอเขา บริเวณที่ชาวบ้านเรียกว่า "หัวเขา"ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเกาะ อยู่ในพื้นที่ หมู่ 2 บ้านนอกนา ตรงข้ามกับ เกาะพระทอง พบเห็นหินมีลักษณะคล้ายกับนิ้วคน โผล่ขึ้นมา และได้ถ่ายภาพนำมาโพสลงในกลุ่ม "ตะกั่วป่าบ้านเรา" ผมจึงตามไปพิสูจน์เพื่อให้เห็นกับตาตัวเอง จากที่ดูในโพสดังกล่าว แล้วเทียบเคียงกับสถานที่จริง หาอยู่นานกว่าจะเจอก็ใกล้ค่ำพอดี พบว่า เป็นเรื่องจริงครับ

 

ตามภาพที่เห็น หินโดนน้ำกัดเซาะจนมีลักษณะคล้ายนิ้วคน ชี้ไปทางทิศเหนือ ใครมาเที่ยวเกาะคอเขา อย่าลืมไปดูกันนะครับ บางทีอาจพบเจออย่างอื่น ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ก็ได้ แล้วจะทยอยนำมาเล่าสู่กันฟังครับ

  ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวเผยเเพร่ เเชร์ออกไปในโลกออนไลน์ ก็มีชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยกันว่า เหมือนนิ้วก้อยมือขวา อาจจะเป็นนิ้วคน ผู้ที่ประสบภัยช่วงเหตุการณ์สึนามิ หรือเป็นนิ้วยางที่ทำขึ้น  เหล่านักเเสวงโชคก็ไม่พลาด จ้องเพ่งกันตาเขม็ง มองดีๆอาจมีเลขเด็ด  รวมทั้งยังมีชาวบ้านบริเวณดังกล่าบอกว่า เคยเห็นมานานเเล้ว ขณะไปตกปลา เเละมีศาลพ่อตาแป๊ะ หัวเขา ตั้งอยู่ อย่างไรก็ตามเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่าอาจจะเกิดจากน้ำทะเลกระทบหิน ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ นอกจากนี้ยังพบหินในบริเวณดังกล่าวมีลักษณะคล้ายไม้หลังถูกน้ำทะเลกัดเซาะ ทั้งนี้ต้องรอให้ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียดยืนยันว่าคืออะไร เเละเกิดจากสาเหตุใด

 

ขอบคุณ
Mongkhol Lunsopha 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : นิ้วมือ  สึนามิ  พังงา  วัตถุประหลาด  ฮือฮา  ประวัติศาสตร์  ขอหวย  ปริศนา  เกาะ 

ติดตามข่าวอื่นๆ