ประมวลภาพความเสียหาย"พายุไต้ฝุ่นไห่เฉิน"ถล่มญี่ปุ่น

พายุ"ไห่เฉิน"สร้างความเสียหายหลังจากพัดเข้าใกล้เกาะคิวชู ทำให้เกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรง โดยเบื้องต้นมีรายงานผู้สูญหาย 4 คน ซึ่งในจำนวนนี้เป็นชาวญี่ปุ่น 2 คน ชาวเวียดนาม 2 คน และมีผู้บาดเจ็บอีก 52 คน นอกจากนี้บ้านเรือนเกือบ 475,000 หลังในจังหวัดคาโงชิมะ และจังหวัดนางาซากิประสบปัญหาไฟฟ้าดับ พายุยังกระทบต่อระบบคมนาคม โดยเที่ยวบินภายในประเทศเกือบ 580 เที่ยวถูกยกเลิก รถไฟความเร็วสูงสายคิวชู ชินกันเซ็น และสายซันโย ชินกันเซ็นถูกยกเลิก

 

และแม้พายุเคลื่อนตัวไปยังคาบสมุทรเกาหลีแล้ว สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นยังเตือนให้ประชาชนระวังอาจมีฝนตกต่อเนื่อง ลมแรง และน้ำขึ้นสูงในบางพื้นที่ สำนักงานอุตุนิยมวิทยา รายงานด้วยว่า สามารถบันทึกความเร็วลมสูงสุดได้ในพื้นที่กว่า 30 แห่งที่พายุเคลื่อนตัวผ่าน โดยเฉพาะที่เขตโนโมซากิ เมืองนางาซากิ วัดได้ 218.34 กม./ชม.เมื่อช่วงรุ่งเช้าวันนี้ และเกาะฟุกุเอะ วัดปริมาณฝนได้ 88 มิลลิเมตรต่อชั่วโมง

นอกจาก วันอังคารตามเวลาท้องถิ่น อาจวัดปริมาณฝนได้ 300 มิลลิเมตรในภูมิภาคโทไคทางภาคกลาง และ 250 มิลลิเมตรบนเกาะชิโกกุ และอีก 200 มิลลิเมตรทางตอนเหนือของเกาะคิวชู และภูมิภาคคันโตและโคชิน ซึ่งครอบคลุมถึงกรุงโตเกียวด้วย

 


ล่าสุด ในเพจ คนไทยในญี่ปุ่น โพสต์ข้อความระบุว่า ประมวลภาพความเสียหายของไต้ฝุ่นหมายเลข 10 ที่ถล่มญี่ปุ่น โดยมีความรุนแรงลดลงอย่างมากเมื่อเข้าฝั่งจึงทำให้มีความเสียหายน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ และมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 1 ราย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เสียหาย  พายุ  ญี่ปุ่น 

ติดตามข่าวอื่นๆ