คนขับรถตู้หน้าเสีย เจอผู้โดยสารหญิงคนจริง ประเทศไทยต้องการคนเเบบนี้

คลิปเหตุการณ์บนรถตู้ ที่ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค Yenrudee Sriprom เผยขณะโดยสารรถตู้สาย นาจะหลวย-อุบล ซึ่งคนขับที่การจอดเเวะรับผู้โดยสารอัดเเน่นเต็มคันตลอดทาง ร้อนถึงผู้โดยสารคนจริง เป็นหญิงรายหนึ่งเหลืออด จวกยับที่คนขับรับผู้โดยสารขึ้นมานั่งเกิดอัตรา ตามกฎหมายคือ12ที่นั่งเท่านั้น *ชมคลิปท้ายข่าว*


ฟาดมากแม่ แม่ด่า แม่ขึ้น แม่โมโห กันกับคนขับรถตู้จ้า นาจะหลวย-อุบล จาก 25 คน สุดท้ายเหลือ 20 คน ชั้นอ้างกฎหมาย อ้างกรมขนส่ง อ้างความปลอดภัย จะพากันไปตายทั้งคันรถ เสริมค่ะเสริม เสริมรถช่วงเช้าช่วงเย็นสิ ผู้ประกอบการแค่นี้ทำไม่ได้ยกเลิกแม่งเลย (เห็นใจทุกฝ่ายเห็นใจทุกคน แต่ปนะชาชนตาดำๆเอาชีวิตไปแขวนบนเส้นด้าย)


 


 แชร์กันเยอะเลยค่ะจนตกใจ
- กราบขออภัยบุคคลที่ปรากฏในคลิปทุกท่านด้วยนะคะ ที่ลงคลิปไม่ได้เบลอหน้า
- กราบขออภัย ลุงป้าน้าอาตายายน้องๆ ที่อยู่ในรถด้วยนะคะ ที่เสียงดังและเกิดเหตุการณ์แบบนั้น
- กราบขออภัยคุณป้า ที่ต้องลงจากรถด้วยนะคะ (เรารู้สึกผิด แต่เราก็รีบเลยไม่ได้เสียสละให้)
- ขออภัยคนขับ และขอบคุณที่พาพวกเราถึงที่หมายโดยปลอดภัย
- ขออภัยผู้ประกอบการเดินรถด้วยนะคะ ท่านอาจจะรู้หรือไม่รู้ว่ามีเหตุการณ์แบบนี้ เมื่อรู้แล้วควรแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นนะคะ เชื่อว่าอะไรที่ดีแล้วสิ่งดีๆย่อมตามมาค่ะ
- กราบขออภัย กรมขนส่งทางบก ด้วยนะคะ ถ้าหากท่านโดนพาดพิงถึงกรณีนี้ เชื่อว่าขนส่งทำงานหนักที่สุด ตระหนักถึงความปลอดภัยบนท้องถนนตามพันธกิจอยู่แล้ว เจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้มีมากมายพอที่จะดูแลรถได้ทุกคัน ดูแลคนได้ทุกคน ได้ทุกที่ทุกเวลา แต่พอท่านเจอปัญหาก็รีบทำตามอำนาจหน้าที่อย่างไวเลย

 


**** ทำไม? ****
- ทำไมรถอัดกันแน่นขนาดนั้นยังไม่ลงจะนั่งอัดกันไปทำไม ? = ชาวบ้าน "ไม่มีทางเลือกค่ะ" เพราะมีรถ 1 คัน ต่อ 1 ชม. วิ่งเข้าเมืองอุบล ใช้เวลา 2-2.5 ชม. (120 กม. ถนนบ้านนอก) นั่นคือ ถ้าพลาดคันนี้ ต้องเสียเวลารอและเดินทางอีก 3 ชม. นั่นคือ "สาย" แถมคันต่อไปรถอาจจะเต็มไม่ได้ไปอีก .... ไปไม่ทันเวลา ไปหาหมอไม่ทัน ทำธุระไม่ทัน แถมขากลับก็จะไม่ทันรถอีก ทุกคนต้องการไปให้ถึงจุดหมายให้ทันเวลา ถ้าเลือกได้/ ถ้ามีทางเลือก ทุกคนคงเลือกความสะดวกสบายเลือกความปลอดภัยให้ตัวเอง
*** เหตุการณ์นี้ เห็นใจทุกฝ่ายทุกคนนะคะ เป็นไปได้ไหมคุยกันบูรณาการร่วมกัน ทุกภาคส่วน ไม่ใช่โยนความผิดให้ฝ่ายนั้นทีฝ่ายนั้นที ทั้งผู้ประกอบการ เจ้าของรถ กรมขนส่งทางบก ประชาชนผู้ใช้บริการ ทำให้รถโดยสารสาธารณะ ที่แบบพูดถึงคำนี้ ใครๆก็อยากนั่งอยากใช้บริการ บริการดี มีรถเพียงพอ รู้สึกปลอดภัย ฝากลูกฝากหลานเดินทางไปได้ ฝากพ่อแม่ไปหาหมอในเมืองได้ ....... มันคงจะดีไม่น้อยนะคะ 

 

คลิป
https://www.facebook.com/muaiji.jiji/videos/pcb.4167988556550064/4167981483217438/?type=3&theater

 

ขอบคุณ
Yenrudee Sriprom


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คนเเน่นขนัด  รับเกินอัตรา  อุบลราชธานี  รถตู้  คนขับรถตู้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ