แม่แมววิเชียรมาศ ได้บ้านที่ปลอดภัยสำหรับลูก หลังถูกทอดทิ้งให้อยู่ข้างถนน ในต่างแดน

แม่แมววิเชียรมาศตัวนี้ถูกพบอยู่ตามลำพังในรัฐโอเรกอน ประเทศสรัฐอเมริกา และมันกำลังท้องแก่อยู่ ทางศูนย์พักพิงเลยเก็บมันมา 

 

โดยพวกเขาตั้งชื่อแม่แมวว่า Hazel ถึงแม้จะไม่มีใครออกมาแสดงความเป็นเจ้าของ แต่อย่างน้อยพวกเขาก็ได้ช่วยให้มันมีที่ปลอดภัยสำหรับคลอดลูก
 


หลังจากนั้นไม่ได้ไม่นานแม่แมว Hazel ก็คลอดลูกทั้งหมด 6 ตัว ทุกตัวมีสีขาวล้วนดูน่าทะนุถนอม แต่จะให้เลี้ยงลูกแมวในศูนย์พักพิงก็คงจะไม่ดีสักเท่าไหร่

ทำให้ Laura ซึ่งเขาเป็นอาสาสมัครขอกลุ่มช่วเหลือสัตว์ Cat Adoption Team ก็เลยรับพวกมันมาไว้ที่บ้านของตัวเองเพื่อแม่แมวจะได้มีที่อุ่นๆ ไว้ดูแลลูกแมวเต็มที่

 

 

Laura เล่าว่า Hazel เป็นแม่แมวที่อ่อนโยนและรักลูกมาก มันดูแลลูกทุกเวลาเพื่อให้มั่นใจว่าทุกตัวอิ่มและเนื้อตัวสะอาด ไม่งั้นมันก็จะไม่หยุดพักเด็ดขาด

 

 

เธอดีใจที่ได้แบ่งปันสถานที่ให้แม่แมวได้เลี้ยงลูก เพราะนั่นทำให้ Hazel ไม่ต้องระวังภัยรอบตัว เพ่งความสนใจให้กับลูกได้อย่างเต็มที่

 นอกจากดูแลแล้ว Hazel ก็เล่นกับลูกด้วย มันเป็นแม่แมวที่มีนิสัยขี้เล่นมาก บางครั้งมันก็จะไล่จับไม้ขนนกอยู่รอบๆ ลูก เหมือนกับกำลังสอนลูกว่าควรจะเล่นของเล่นชิ้นนี้ยังไง

แม้ว่าลูกแมวจะอายุ 6 สัปดาห์แล้ว Hazel ก็ยังไม่ปล่อยพวกมันให้ดูแลตัวเอง บางครั้ง Laura ยังเห็นมันไล่เลียขนให้ลูกๆ อยู่เลย ถึงลูกจะโตแล้วมันก็ยังเป็นห่วงอยู่ดี

 

แต่ตอนนี้ลูกแมวก็โตพอที่จะเปิดหาคนรับเลี้ยงได้แล้ว แม่แมวคงไม่ต้องเหนื่อยดูแลลูกอีกนานหรอก แล้วเมื่อไหร่ที่ลูกมีบ้านหมดทุกตัวแล้ว ก็จะถึงตาของแม่แมวที่จะได้มีทาสเป็นของตัวเองสักที

 

 

ชมคลิแความน่ารักของน้องๆกัน

https://www.youtube.com/watch?time_continue=79&v=ZitLe_GEkxQ

 

ขอบคถุณข้อมูลจาก: Love Meow


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ชาคริตส์ คงหาญ

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ช่วยชีวิตแมว  ทาสแมว  แมว 

ติดตามข่าวอื่นๆ