ครูหมวดสังคมศึกษาหัวร้อน ด่ากราดเด็กนักเรียนว่าโง่ ทำโทษให้ยกเก้าอี้ขึ้นหัวทั้งห้อง

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก พิกัดข่าว ชาวอุบลฯ โพสต์ภาพเรื่องราวสุดอื้อฉาวของครูหมวดสังคมศึกษา ในโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.อุบลราชธานี มีพฤติกรรมด่ากราดเด็กนักเรียนในชั้นว่าโง่ พร้อมกับทำโทษให้ยกเก้าอี้ไว้บนหัวทั้งห้อง สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ที่มาพบเห็นเป็นอย่างมากหลังจากภาพดังกล่าวถูกแพร่สะพัดลงในทวิตเตอร์

เพจเฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า... ฉาวอีก ครูหมวดสังคมศึกษา โรงเรียนมัธยมดังอุบล รั้วเขียวแดง ด่ากราดนักเรียนว่าโง่ และทำโทษให้ยกเก้าอี้ไว้บนหัวทั้งห้อง เมื่อวันที่ 3 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการแชร์ในทวิตเตอร์ระบุถึงครูหมวดสังคมศึกษาโรงเรียนประจำจังหวัดอุบลราชธานี รั้วเขียวแดง ด่ากราดนักเรียนว่าโง่ และทำโทษให้ยกเก้าอี้ไว้บนหัวทั้งห้อง ระบุ คือว่า ห้องหนูเรียนกับแกมาหลายคาบแล้วค่ะ ก็พอจะรู้ว่าเป็นคนแบบนี้ เรื่องวันนี้คือ เหมือนแกจะบอกแนวข้อสอบ อธิบายหัวข้อต่างๆปกติเลย เวลาแกอธิบาย แกก็จะถาม แล้วพูดถึงเรื่องระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์กัน แกก็ถาม ว่ามันเป็นยังไง เพื่อนก็พากันช่วยตอบ พูดไปยังด่าไปเลย ทีนี้แกถาม ระบอบนี้ มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขใช่มั้ย เป็นประมุขของประเทศ กับอะไร คำถามนี้แหละค่ะ 

 


เพื่อนในห้องก็ช่วยกันตอบ ประชาชนบ้าง ราษฎรบ้าง รัฐธรรมนูญบ้าง มันไม่ถูกใช่มั้ยคะ พอตอบไม่ถูกเข้าเรื่อยๆ ก็ไม่มีใครกล้าตอบ แกก็ด่าเอาด่าเอา แล้วแกก็ให้ยืนทั้งห้องค่ะ ตอนแรกนึกว่าจะให้ยืนเฉยๆ สรุป ให้ยกเก้าอี้ไว้บนหัวด้วย ตอนนั้นอึ้งเลยค่ะ ไม่คิดเลยว่าจะทำ เหมือนจะมีเพื่อนคนนึงพยายามตอบด้วยค่ะ แล้วแกก็บอก เถียง แล้วก็ด่ากราดเลย  ...จากพฤติกรรมดังกล่าวก็มีเสียงวิพากษ์ วิจารณ์ว่านี่หรือคือสถาบันที่จะ ผลิตเยาวชน ไปเป็นผู้นำครูป่วยหรือป่าว.หรือ มีปัญหา จากทางบ้านมา  ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นกับนักเรียนชั้น ม.4/17 ร.ร.เบ็ญจะมะมหาราช จ.อุบลราชธานี ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนดังกล่าวเพื่อขอทราบข้อเท็จจริงจากผู้อำนวยการโรงเรียน แต่ รปภ.ไม่อนุญาตทีมข่าวเข้าพบ อ้างว่าเป็นคำสั่งจากฝ่ายบริหาร ///////

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเรื่องราวจาก พิกัดข่าว ชาวอุบลฯ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทชา ศุภรตรีทิเพศ

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ครูโหดทำโทษนักเรียน  ครูทำโทษนักเรียน  ทำโทษนักเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ