เจ้าเหมียวตัวแสบตีเนียนเป็นแมวจรจัดเรียกความสงสาร ในร้านอาหารชื่อดัง ก่อนโป๊ะแตกโดนจับได้

กลายเป็นเรื่องราวสุดน่ารักที่โด่งดังไปทั่วทั้งโลกออนไลน์ เมื่อเจ้าเหมียวพันธุ์ไซบีเรียนขนปุยแสนสวยได้แอบสร้างโลกเอาไว้ 2 ใบ ซึ่งกว่าความจะแตก เจ้าแมวตัวแสบก็ทำเอาคนหลงรักเป็นอย่างมาก ซึ่งยังนับว่าเป็นโชคดีมากๆ ที่มันไม่โดนขโมยไปเลี้ยง

โดย เว็บไซต์ Bored Panda มีรายงานเรื่องราวน่ารักๆ ของเจ้าเหมียวแสบแห่งย่านแอบบีย์ มีดส์ ในเมืองสวินดัน ประเทศอังกฤษ ที่เจ้าของก็เพิ่งรู้ว่าเจ้าแมวขนปุยของเธอแอบไปมีชีวิตลับๆ อยู่นอกบ้าน ตีเนียนเป็นเหมียวจรจัดเรียกความสงสาร เพื่อเติมเต็มกระเพาะให้สำราญด้านสารพัดอาหารที่มีคนใจดีแบ่งให้

 

เรื่องราวมีอยู่ว่าทูล่า เป็นเจ้าเหมียวไซบีเรียนขนปุย อายุ 11 ปี ที่มีชีวิตแสนดีในบ้านที่อบอุ่น ได้กินดีอยู่ดี มีเจ้าของที่รักมันสุด ๆ อย่าง โคล คลาร์ก วัย 41 ปี ซึ่งในแต่ละวัน ทูล่า มักออกไปผจญภัยนอกบ้าน ซึ่ง คลาร์ก ก็ปล่อยให้มันทำกิจกรรมสุดโปรดไปอย่างไม่กังวลใจอะไร แม้เธอจะไม่รู้ว่ามันไปไหน แต่มันก็มักกลับมาบ้านอย่างร่าเริงเสมอ

 

แต่แล้ววันหนึ่ง คลาร์ก ก็รู้สึกแปลกใจ เมื่อสังเกตเห็นกระดาษโน้ตเล็ก ๆ ที่แนบมากับปลอกคอของ ทูล่า ซึ่งภายในโน้ตระบุข้อความว่า "แมวตัวนี้มีเจ้าของไหม มันมักจะมาอยู่ที่ร้านโทบี้ คาร์เวอรี่" พร้อมลงวันที่ 16 สิงหาคม 2563 เพราะที่แท้แล้วตอนที่แวบหายออกจากบ้านไป เจ้าทูล่า ก็แอบไปเตร่อยู่ที่ร้านอาหารซีฟู้ดในท้องถิ่น และใช้ชีวิตลับ ๆ ในการเนียนเป็นแมวจรจัด เที่ยวตระเวนขออาหารกินจากชาวบ้าน

 


นอกจากนี้ คลาร์ก ยอมรับว่าแม้จะประหลาดใจ แต่เรื่องนี้ก็ไม่ใช่เรื่องเซอร์ไพรส์เสียทีเดียว เพราะเจ้าเหมียวแสนสวยของเธอนั้น เคยขออาหารจากคนแปลกหน้ามาหลายครั้ง และมันก็จะไปทุกที่ ที่มีเนื้อรอมันอยู่ ซึ่งหลังจากที่รู้เรื่องชีวิตลับๆ ของเจ้าเหมียว คลาร์กก็ได้รีบไปที่ร้านโทบี้ คาร์เวอรี่ เพื่ออธิบายให้พนักงานฟังว่า แท้จริงแล้วทูล่าไม่ใช่แมวจรจัด มันมีทั้งที่นอนและบ้านแสนอบอุ่นรออยู่

 

ในขณะที่พนักงานที่ร้านตื่นเต้นและตกใจกันมาก ที่ได้รู้ว่าเจ้าเหมียวตัวนี้ไม่ใช่แมวจรจัด ทั้งนี้พวกเขาฟ้องคลาร์กด้วยว่า เคยพยายามจะรับตัวมันไปแล้ว ด้วยการนำกุ้งมาล่อ แต่สิ่งที่ทูล่าทำ ก็คือหม่ำกุ้งให้หมด แล้วก็วิ่งหนีไป และปรากฏว่าทูล่ามันจะโผล่มาที่ร้านอาหารในช่วงมื้อกลางวัน และมักโผล่มาตอนมื้อเย็นบ่อยๆ บางครั้งมันยังวกกลับมาหาอะไรกินเพิ่มเติมด้วย

 

ทั้งนี้ คลาร์ก เผยว่า ทูล่าเคยมีประวัติตามกลิ่นอาหาร ไปโผล่ที่บ้านคนแก่ ซึ่งมักจะให้แซนด์วิชเนื้อแก่มัน ซึ่งเธอยอมรับเลยว่าเซนส์การดมกลิ่นของมันดีมากจริง ๆ แน่นอนว่าประสาทสัมผัสของมันก็ไวไม่เบา ถ้าใครไม่มีอาหารติดไม้ติดมือมาด้วย เจ้าเหมียวแสนสวยก็พร้อมเมิน อย่าได้หวังจะเข้าใกล้เชียว

 

อย่างไรก็ตามโชคยังดีที่ความซนของทูล่า ยังไม่มีพี่น้องในบ้านทำตาม แต่ถึงอย่างนั้นคลาร์กก็ยังแอบหวั่น ๆ ใจอยู่บ้าง เพราะบางครั้งทูล่าก็ทำตัวเป็นพี่สาวที่ดี คาบไส้กรอกกลับมาฝาก เป็นมื้อเย็นสุดพิเศษให้น้องๆ ที่บ้านด้วย

 

 

 

 

 


ขอบคุณภาพจาก Instagram tula_queencat


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อังกฤษ  ทาสแมว  น่ารัก  แมว 

ติดตามข่าวอื่นๆ