หมอเหลืออด แม่วัยรุ่นโชว์เลี้ยงลูกแบบโบราณ มัดแขนขาป้อนนมขวด ใครไปเตือนเจอตอกหน้าอย่าเผือก

หมอเห็นแล้วของขึ้น คุณแม่โพสต์อวดว่ายังวัยรุ่นแต่เลือกใช้วิธีเลี้ยงลูกแบบโบราณ มัดแขนมัดขาเพื่อให้ตรงสวย ชาวเน็ตเข้าไปเตือนก็ไม่ฟังแถมกระหน่ำด่าซ้ำ ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสงสารเด็กน้อยไม่รู้จะเติบโตขึ้นมาเป็นอย่างไร โดยคุณหมอได้โพสต์ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอขอบ่นหน่อยเหอะ-AggressiveDoctor

คุณหมอโพสต์ว่า "อย่าหัวโบราณ นอนกินท่านี้มันสำลักได้โว้ย ไหนจะอายุไม่เกิน6เดือนให้กินนมขวดอีก มัดแขนมัดขานี่เสี่ยงขาดเลือดนะ มารพ. ช้าอาจต้องตัด มีคนไปเตือนก็บอกเลี้ยงมา 3-4 คนอย่าเสืxก"

 

 


ชาวเน็ตหลายๆคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเช่น  เห็นอยู่เมื่อคืน ใครเตือนนางย้อนหมดว่าเลี้ยงมา 3 คนแล้ว อีกอย่างเอาผ้ารัดขาลูก บอกดัดขาลูกขาสวยทุกคน ขางอ ขาหักมาจะรู้สึก เมิดคำสิเว่า , ทำไมรู้สึกโกรธทุกครั้งที่เห็นใครก็ช่างเหอะ เลี้ยงลูกเลี้ยงหลานด้วยความเชื่อโบราณๆ งมงาย และอันตรายก็ตกอยู่ที่เด็กน้อยไร้เดียงสา นี่ลูกชายคนที่3ค่ะ เลี้ยงเอง ดูแลเองคนเดียว เสียลูกชายคนโตไปแล้ว ก็ไม่อยากให้เกิดเรื่องเศร้าขึ้นอีกเราจึงพยายามหลีกเลี่ยงคนที่ใช้ความเชื่ออยู่เหนือเหตุผลและความรู้ , เห็นคนหนึ่งเม้นว่าป้อนกล้วยลูกตอนได้23วันพอลูกครบสองเดือนป้อนซีลีแลคพอหกเดือนป้อนข้าวต้มแบบไม่บดคืออ่านแล้วแบบ....ขอไห้ลูกคุณรอดปลอดภัย บอกว่าเลี้ยงลูกตามความเชื่อโบราณพอเป็นไรมาก็วิ่งแจ้นหาหมอเหมือนเดิม นี้ลูกสองคนแล้วเลี้ยงตามหมอทุกคน , คือวุฒิภาวะเขามันมีแค่นี้ด้วยแหละค่ะ ก็เลยไม่มีการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม แต่จริงๆมันก็พังลงมาตั้งแต่ระบบการศึกษาขั้นพื้นฐานแล้ว หลักการหายใจ ระบบทางเดินหายใจธรรมดาคนยังไม่เข้าใจก็เยอะ

 

ขอบคุณ หมอขอบ่นหน่อยเหอะ-AggressiveDoctor


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ความเชื่อโบราณ  เลี้ยงลูก  แม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ