หมอถึงกับหน้าถอดสี ผู้ป่วยสาวมาโรงพยาบาลด้วยอาการผิดปกติขั้นรุนแรง ก่อนดึงออกมาจากคอด้วยความยาวถึง 1.2 เมตร

จากกรณีเว็บไซต์ เดลี่เมล เผยรายงานสุดสะพรึงที่เกิดขึ้นในห้องผ่าตัดของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในประเทศรัสเซีย หลังจากมีหญิงรายหนึ่งเข้ามาขอความช่วยเหลือเป็นเคสฉุกเฉิน งูเข้าไปอยู่ในลำคอ โดยหญิงสาวเคราะห์ร้ายรายดังกล่าวอาศัยอยู่ในชุมชน Levashi เธอเผลอหลับไปในสวนที่บ้าน ก่อนจะตื่นมาพบกับความผิดปกติอย่างรุนแรง จึงรีบเดินทางไปโรงพยาบาล ทีมแพทย์และผู้ช่วยรีบดำเนินการโดยให้ยาสลบกับเธอ ก่อนจะสวมถุงมือและใส่ท่อช่วยดึงงูตัวทั้งตัวออกมาจากคอของเธอ

จากคลิปวิดีโอที่มีการเผยแพร่เหตุการณ์ในห้องปฏิบัติการจะเห็นว่า ทางเจ้าหน้าที่ผู้ช่วยที่ดึงงูออกมา มีอาการสะพรึงหวาดกลัวไม่น้อย ถึงกับกระโดดโหยง เนื่องจากงูที่ดึงออกมาตัวยาวมาก ก่อนมันจะถูกหย่อนลงไปไว้ในถัง ท่ามกลางความตกอกตกใจของทุกคนในห้อง  

รายงานท้องถิ่นระบุว่า งูตัวนี้ยาวถึง 4 ฟุต หรือราว 1.2 เมตร  ซึ่งทางทีมแพทย์กล่าวว่า เป็นเคสผ่าตัดที่แปลกประหลาดมาก อย่างไรก็ตามไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดว่า งูตัวดังกล่าวเข้าไปอยู่ในตัวคนไข้นานแค่ไหน ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ รวมทั้งไม่มีการระบุชนิดของงู


ภายหลังจากคลิปวิดีโอถูกเผยแพร่ไปในสื่อ ก็เกิดเป็นประเด็นที่พูดถึงกว้างขวาง ทางชาวบ้านกล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นให้เห็นบ่อยนัก แต่ก็มีการเตือนผู้สูงอายุและเด็กไม่ให้เด็กไม่นอนข้างนอก เพราะเสี่ยงต่อการที่งูจะเลื้อยเข้าปาก ขณะที่ทางด้านกระทรวงสาธารณสุขรัฐดาเกสถาน ไม่มีความคิดเห็นใด ๆ เกี่ยวกับเคสดังกล่าวที่เกิดขึ้น

 

 

 

 

CR.Kapook


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทชา ศุภรตรีทิเพศ

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : งูกัด 

ติดตามข่าวอื่นๆ