ตร. ย้ำ เส้นทางบนเขาค้อไม่ใช่สนามเเข่ง เเฟนสาวสุดเศร้าเห็นต่อหน้าต่อตา กำลังถ่ายคลิปเป็นที่ระลึก

กรณีเมื่อวันที่ 30 ส.ค.63 เกิดอุบัติเหตุ บนทล. 12 โค้งภูตาลี่ เขตต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ บริเวณหน้าร้านศรีสุขฟิชชิ่งปาร์ค จยย.บิ๊กไบค์หลุดโค้งชนกับรถเก๋ง ทำให้ผู้ขับขี่จยย.วัย 21 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที (ชมคลิปท้ายข่าว)

โดยที่เกิดเหตุเป็นเนินโค้งขึ้นเขาพบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์คาวาซากิ Z 800  ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนสภาพพังเสียหายติดอยู่กับด้านหน้ารถยนต์เก๋งฮอนด้า บีอาร์วี สีขาว ทะเบียน 5กฐ 9758 กทม. ใกล้กันพบร่างของนาย ธวัชชัย บุตรวงษ์ อายุ 21 ได้รับบาดเจ็บสาหัส ได้พยายามปั๊มหัวใจเพื่อช่วยยื้อชีวิต แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้มากับรถเก๋งขาวได้รับบาดเจ็บ 3 ราย นำตัวส่งโรงพยาบาลหล่มสัก

 จากคลิปที่มีผู้ถ่ายเอาไว้ จะเห็นได้ว่า หนุ่มผู้เสียชีวิต ได้ขี่บิ๊กไบค์มาด้วยความเร็ว เมื่อถึงบริเวณทางโค้งขึ้นเขาต่อเนื่องไม่ได้มีการเบรคเเละชะลอ เทเข้าโค้งเอียงตัวด้วยขณะรถมีความเร็วค่อนข้างมาก เมื่อมาถึงทางโค้งได้เสียหลักล้มไถลไปกับพื้นถนน จนไปประสานงากับเก๋งฮอนด้า ที่ขับมาอีกเลนตามปกติ

 


 

 หลังเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หล่มสัก  ร.ต.อ.นิรุตน์ กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตเดินทางมาท่องเที่ยวเขาค้อกับครอบครัวและญาติๆ โดยรถฮอนด้าสีขาวของ นายรณชัย นั่งมาด้วยกัน 3 คนคือนายรณชัย ภรรยา และลูกชาย หลังจากเที่ยวแล้วกำลังจะเดินทางกลับ โดยนายรณชัย ภรรยาและลูก ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย หลังจากให้แพทย์ตรวจแล้วได้เดินทางกลับบ้านที่กรุงเทพฯพร้อมญาติๆ

ทั้งนี้ ได้แจ้งเตือนให้ ขอแจ้งเตือนไปยังผู้ขับขี่รถทุกคนว่าถนนเส้นทางบนเขาค้อรวมทั้งเส้นทางอื่นๆ ไม่เหมาะที่จะขับขี่ด้วยความรวดเร็ว เพราะไม่ใช่สนามแข่ง ถนนอาจจะมีกรวด ทราย และเศษวัสดุหล่นจากรถคันอื่นๆ อาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ตลอดเวลา ส่วนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจะได้เชิญผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนเพิ่มเติม

 

   โดยจากการสอบถามเพื่อนผู้เสียชีวิต เผยว่า ทั้งหมดเดินทางมาท่องเที่ยวที่ จ.เพชรบูรณ์ โดยผู้เสียชีวิตเดินทางมาส่งแฟนสาว ที่มาจาก จ.มหาสารคาม ช่วงเกิดเหตุ นายธวัชชัย  ได้ขี่บิ๊กไบค์เข้าโค้งด้วยความเร็ว โดยมีแฟนสาวเป็นผู้ถ่ายคลิปไว้ ด้วยความเร็วจึงทำให้รถเกิดเสียหลักหลุดโค้ง พุ่งไถลไปชนรถเก๋งฮอนด้าบีอาร์วี ที่วิ่งลงมาจากอำเภอเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

 

คลิป
https://www.facebook.com/benzracing636/videos/2347981622178145/

 

ขอบคุณ

Sarawut Vichitrananda


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เเหกโค้ง  บิ๊กไบค์  เขาค้อ  อุบัติเหตุ  เพชรบูรณ์  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ