ด.ญ. 8 ขวบ เกิดอาการปวด และคันมากในรูหู ครูรีบพาส่งรพ. ส่องดูแทบทรุด เห็บอัดแน่นยั้วเยี้ย

เกิดเหตุการณ์ชวนสยองและน่าขนลุก เมื่อมีเห็บสุนัขจำนวนมากเข้าไปอยู่ในรูหูของ เด็กหญิงวัย 8 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน จ.สระบุรี โดยเห็บเหล่านี้เข้าไปเกาะกินเลือด ภายในรูหูของเด็ก จนมีอาการปวด และคันอย่างมาก


ครูประจำชั้น ของเด็กเล่าว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา เห็นเห็บไต่ตามตัว ด.ญ. 8 ขวบ ขณะนั่งอยู่ในห้องเรียน 3-4 ตัว จึงจับไปทำลาย ต่อมาเห็นเห็บไต่ตามเสื้อผ้า ของ ด.ญ. 8 ขวบ อีกจำนวนหลายตัว จึงเรียกเด็กมาสอบถาม ทราบว่ามีอาการปวดหู และมีอาการคันศีรษะ จึงใช้โทรศัพท์ส่องดู จึงพบว่ามีเห็บจำนวนมาก อัดแน่นอยู่ในหูเด็ก และบางส่วนก็เกาะติดอยู่ที่หนังศีรษะ จึงรีบแจ้งผู้อำนวยการโรงเรียน ให้ประสานผู้ปกครอง พร้อมทั้ง นำตัว ด.ญ. ส่งให้แพทย์นำเห็บภายในหูออก เบื้องต้นทราบว่าเด็กชอบสุนัข และให้สุนัขนอนด้วย
 

ล่าสุดแพทย์ได้นำเห็บสุนัข ภายในหู ด.ญ.ออกมาจนหมดแล้ว แต่อาจยังมีไข่เห็บที่หลงเหลืออยู่ในผนังแก้วหูชั้นใน ซึ่งจะได้ทำการรักษาต่อไป ขณะที่ พ่อเด็ก เล่าว่า ไม่ทราบมาก่อนว่ามีเห็บเข้าไปในหูของลูก พอรู้ก็ตกใจมาก ต่อจากนี้คงจะให้สุนัข 3 ตัว นอนนอกบ้าน และไม่ให้นอนกับลูกสาวอีก
 


 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เจนจิรา หนองแสง

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เห็บ 

ติดตามข่าวอื่นๆ