เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่า ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต หลังออกเรือลาดตระเวนเฝ้าระวังพวกลักลอบล่าสัตว์

วันที่ 29 สิงหาคม 2563 นายบรรณรักษ์ เสริมทอง ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 4 รายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าคลองหยา เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองแสง ได้ประสบอุบัติเหตุทางเรือภาย บริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา คลองสวน หมู่ 3 ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฏร์ธานี 

 

 

 หลังจากเมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 28 สิงหาคม 2563 ได้ออกลาดตระเวนเฝ้าระวังผู้ที่จะเข้ามาลักลอบล่าสัตว์ป่าโดยเมื่อเสร็จภารกิจได้เดินทางไปที่หน่วยฯคลองมอญเพื่อใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตรายงานถึงสถานการณ์การตรวจเฝ้าระวังพื้นที่ โดยขับขี่เรือพาดหางท้องแบน (เรือสเตรท) ชนกับตอไม้ทีโผล่มาเหนือน้ำทำให้ร่างของนาย นายธนากร ชนะอักษร อายุ 40 ปี ตำแหน่งบุคคลภายนอกช่วยปฏิบัติงานอนุรักษ์และป้องกันรักษาป่า ได้จมหายไป จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ เทศบาลตำบลเชี่ยวหลาน และ เทศบาลบ้านตาขุน ร่วมค้นหาและได้พบร่างนายธนากรฯ อยู่ใต้น้ำที่ความลึก 9 เมตร
 ทั้งนี้ นายบรรณรักษ์ เสริมทอง ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 4 ได้เข้าไปพูดคุยให้กำลังใจแก่คณะญาติผู้เสียชีวิต และร่วมพิธีรดน้ำศพ ณ วัดไกรสร ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฏร์ธานี ซึ่งทาง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช จะได้เร่งดำเนินการช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตตามสิทธิและสวัสดิการที่จะได้รับ พร้อมประสานความช่วยเหลือจากองค์กร และมูลนิธิต่างๆ ที่มีวัตถุประสงค์สงเคราะห์ช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่า เพื่อให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตได้รับการเยียวยาและประโยชน์สูงสุด

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เขื่อนรัชชประภา  เรือชนในอ่าง  เจ้าหน้าที่อุทยานฯ  สุราษฎร์ธานี  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ