สาวโพสต์แมวสีขาวกำลังอุ้มท้องรอดชีวิตจากกองไฟ เห็นแล้วสุดเวทนา คนรักสัตว์แห่ขอรับเลี้ยง

สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อคุณ Pa S. Wanlapa เล่าเหตุการณ์หลังลงพื้นที่บ้านไฟไหม้ ได้เห็นภาพน่าเวทนาเจ้าเหมียวสีขาวที่รอดชีวิตจากกองไฟทั้งที่กำลังอุ้มท้อง เล่าว่า

เมื่อคืนเกิดเหตุไฟไหม้ในพื้นที่ที่รับผิดชอบ เช้าจึงรีบไปที่เกิดเหตุ พบภาพที่น่าสงสาร บ้านและทรัพย์สินถูกไฟไหม้จนหมด รวมทั้งหมาสามตัวที่หนีออกมาไม่ได้ ตายทั้งสามตัว

ขณะที่กำลังสอบถามรายละเอียดเหตุการณ์กับเจ้าของบ้าน และบันทึกความเสียหายเพื่อทำรายงานขอความช่วยเหลือ มองไปเห็นแมวตัวนึงนอนทำหน้าเศร้า สภาพมอมแมม จากแมวสีขาวกลายเป็นสีเทา

เจ้าของบ้านเล่าว่าเหมียวหนีออกมาจากกองไฟได้ จึงรอดชีวิต พอเดินเข้าไปหา ถามเหมียวเป็นไงบ้าง เหมียวเงยหน้าขึ้นมอง ร้องเมี๊ยวเสียงเบาๆ ทำตาเศร้าๆ คงอยากจะเล่าให้ฟังว่าบ้านเหมียวไฟไหม้หมดเลย

ถามว่าเหมียวหิวไหม ร้องเมี๊ยวตอบเบาๆ เลยรีบเดินออกไปซื้ออาหารแมวที่เซเว่นแถวนั้น กับจานพลาสติก มาเทอาหารให้ เหมียวรีบกิน คงหิวมาก และเพิ่งรู้ว่ามีลูกหมาอีกตัวที่รอดจากกองไฟ เลยให้กินอาหารแมวด้วยกันไปก่อน ตอนเย็นน้องนิติกรที่สำนักงานซื้ออาหารลูกสุนัขไปให้เพิ่ม พร้อมกับน้องๆช่วยกันซื้อของใช้ อาหาร มาม่า

เลิกงานตอนเย็น แวะเอาของไปให้ ถามหาแมว เหมียวรีบวิ่งออกมาหา สภาพมอมแมมเหมือนเดิม

เขาก็มีหนึ่งชีวิตเหมือนเรา เขาก็คงเสียใจเหมือนกัน แต่เขาเล่าออกมาเป็นคำพูดไม่ได้ แต่ไม่เป็นไรนะ เราเข้าใจ เราคุยกับหมา แมว วัว ควาย ไก่ ฯลฯ ได้


 

 

ล่าสุดเจ้าของโพสต์อัพเดท ระบุ มารายงานความคืบหน้าบ้านเหมียวค่ะ เมื่อตอนเย็นไปเยี่ยมเหมียวมา ตอนนี้เหมียวนอนในเตนท์ที่สร้างให้เป็นที่พักชั่วคราว เจ้าของดูแลน้องดีมาก ๆ และยังดูแลน้องไหวอยู่ค่ะ ดูน้องรักและผูกพันกับครอบครัวมาก นอนเฝ้ากันไม่ห่าง วันนี้มีหลายคนและหน่วยงานต่างๆทยอยเข้าไปให้ความช่วยเหลือ ทั้งสิ่งของและบริจาคเงินสร้างบ้าน ซึ่งเราก็จะเข้าไปเยี่ยมเรื่อยๆ เดี๋ยวถ้าเหมียวคลอดลูกแล้วถ้าต้องการหาบ้านจะมาอัพเดตอีกทีนะคะ ขอบคุณสำหรับความห่วงใยที่ทุกคนส่งมาค่ะ

 

 

 

 

ขอบคุณ Pa S. Wanlapa


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไฟไหม้  แมว 

ติดตามข่าวอื่นๆ