วิจารณ์ยับ แม่ทิ้งลูกไว้ในรถแล้วเข้าไปเดินห้าง พนักงานวุ่นช่วยแทบไม่ทัน สารภาพเหตุผลน่าเห็นใจ?

วันที่ 26 สิงหาคม 2563 เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ มีรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในรัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย เมื่อ ไช่หยุน หญิงสาวรายหนึ่งได้บังเอิญพบเห็นทารกแรกเกิดถูกแม่ทิ้งไว้ภายในรถ ขณะที่ตัวแม่เข้าไปซื้อของภายในห้าง ทำให้ผู้เห็นเหตุการณ์และ รปภ. ต้องช่วยกันวุ่น

 

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในวันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยไช่หยุนเปิดเผยว่า ระหว่างที่เธอเดินมายังลานจอดรถก็พบว่ามีคนจำนวนหนึ่งกำลังยืนจ้องเข้าไปในรถที่จอดอยู่ข้าง ๆ รถของเธอ ซึ่งเมื่อเธอเข้าไปสอบถาม ก็ทราบว่าพวกเขาได้ยินเสียงร้องไห้ของเด็กดังออกมาจากรถ แล้วพบว่ามีเด็กถูกทิ้งอยู่ภายในรถจริง ๆ

เคราะห์ดีที่หน้าต่างบริเวณเบาะหลังถูกแย้มเปิดอยู่ ทำให้ภายในรถยังพอมีอากาศ แต่ไช่หยุนก็ไม่รอช้า เธอรีบถ่ายรูปทารกที่อยู่ในรถ นำไปให้ รปภ. ของห้างดูทันทีเพื่อหาทางช่วยเหลือ แต่ทาง รปภ. กลับบอกให้เธอไปยังแผนกบริการลูกค้าเพื่อจะประกาศตามหาแม่เด็ก อย่างไรก็ตามหลังจากที่ไช่หยุนไปถึง ทางเจ้าหน้าที่กลับแจ้งว่าระบบกระจายเสียงของห้างชำรุด ไม่สามารถทำการประกาศได้

ไช่หยุนรีบกลับไปยังรถคันดังกล่าวทันที เธอไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรและไม่กล้าเปิดรถเอง แต่ในขณะที่เธอกำลังลังเลว่าจะโทร. หาตำรวจดีหรือไม่ ก็พบว่ามีพนักงานของห้าง 2 คนที่ทราบเรื่อง รีบเข้ามาดูสิ่งที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ พบว่าหลังจากพนักงานได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบเรื่อง ทาง รปภ. ก็ได้เอื้อมมือผ่านช่องหน้าต่างที่เปิดอยู่ เข้าไปปลดล็อกประตู ก่อนจะสามารถนำตัวทารกออกมาได้ โดยพบว่าทารกดังกล่าวตัวเล็กมาก น่าจะเป็นเด็กแรกเกิด ทางเจ้าหน้าที่ตัดสินใจนำตัวเด็กเข้าไปดูแลอยู่ในห้าง จนกว่าจะตามหาแม่เด็กเจอ 

 

 


หลังเหตุการณ์ผ่านพ้น ไช่หยุนเปิดเผยว่าเธอได้โทร. ไปสอบถามเรื่องจากผู้จัดการห้างในภายหลัง พบว่าหลังนำตัวเด็กออกมาได้ราว 15 นาที แม่ของเด็กก็รีบมานำตัวเด็กกลับไป โดยฝ่ายแม่เด็กชี้ว่าเธอจำเป็นต้องนำลูกน้อยออกมาที่ห้างด้วย เนื่องจากที่บ้านไม่มีใครอยู่ดูแลเด็กเลย แต่เมื่อมาถึงปรากฏว่าเธอไม่ได้รับอนุญาตให้พาลูกเข้าไปในห้าง เนื่องจากมาตรการของภาครัฐที่ไม่อนุญาตให้นำเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี และผู้สูงอายุ เข้ามายังสถานที่สาธารณะ เพราะเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงในสถานการณ์การระบาดของโควิด 19

 

Cr.KAPOOK


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ห้างสรรพสินค้า  แม่  ลูก 

ติดตามข่าวอื่นๆ