กบ ไมโคร ชี้ชัด 5ข้อ สาเหตุแท้จริง ทำม้า อรนภา ถูกปลดกราวรูด

เรียกว่าโดนดราม่าอย่างหนักหน่วงเลยทีเดียวสำหรับ นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ม้า อรนภา ออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมืองเกี่ยวกับกรณีที่มีเด็กนักเรียนออกมาชู 3 นิ้ว และผูกโบสีขาว เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ต่อต้านเผด็จการและอำนาจนิยม ด้วยการโพสต์ข้อความระบุว่า "นอนแหก...อยู่บ้านไป ไม่ต้องมาเรียน เด็กเปรต" จนกลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล 

สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น ส่งผลให้ " ม้า อรนภา " ต้องยุติการทำหน้าที่พิธีกรรายการ 2 รายการตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ทางด้านของ 

 ไกรภพ จันทร์ดี หรือที่รู้จักกันในนาม กบ ไมโคร ได้แสดงความเห็นผ่านเฟซบุ๊ก ส่วนตัวระบุข้อความว่า.. "ยึดโยงกับประชาชน" เรื่องปลดคุณม้าจากรายการ มันไม่ใช่เรื่องที่กองเชียร์คุณม้าจะตีโต้ด้วยเหตุผลว่า “ปชต.ภาษาอะไรไม่ยอมรับความคิดต่าง”ปฐมเหตุไม่ใช่เรื่องความคิดต่าง ทุกคนก็เห็นกันอยู่ว่ามันเป็นเรื่องความหยาบคายสุดๆ ที่แสดงออกผ่านตัวหนังสือ และผู้ที่มีอำนาจปลดก็ไม่ใช่คนดู แต่เป็นเจ้าของรายการ งงมั้ยครับถ้างง ผมอยากช่วยลำดับตรรกะให้แบบง่ายๆ (อันนี้ผมมองแบบคนนอก ไม่ได้ไปรับรู้เหตุผลเชิงลึกอินไซด์วงในอะไรนะ)

1.พิธีกรโพสต์หยาบคายใส่กลุ่มเด็กๆ

 


2.บรรดาผู้คนที่รับรู้แล้วโกรธมาก รวมตัวกันแอนตี้ผ่านทุกช่องทางโซเชียลมีเดีย

3.ส่งผลให้เกิดความเสี่ยงที่รายการจะโดนบอยคอต อาจไม่มีคนดูหรือไม่ก็มีแต่คนด่า

4.มีความเสี่ยงที่สปอนเซอร์ทั้งหลายจะถอนการสนับสนุน (มีตัวอย่างให้เห็นแล้ว)

5.ประกาศปลด(ก่อนสปอนเซอร์ประกาศถอน)เข้าใจง่ายๆนะครับถ้าจะเถียงต่อว่าก็เห็นด่ากันแรงทุกฝ่ายทำไมคุณม้าต้องรับเคราะห์ด้วยอันนี้ผมไม่อธิบายนะ เพราะท่าทางจะเหนื่อย
เอาเป็นว่าสรุปง่ายๆแล้วกันนี่แหละความหมายของคำว่า “ยึดโยงกับประชาชน”แปลว่าอำนาจให้คุณให้โทษอยู่ในมือประชาชนไงครับ’

ขอบคุณข้อความจาก ไกรภพ จันทร์ดี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ม้า อรณภา  กบ ไมโคร  ถูกปลด 

ติดตามข่าวอื่นๆ