ชาวเน็ตถล่มยับ รุมด่ากราดพ่อแม่เห็นแก่เงิน บังคับลูกทำคลิปโชว์กินจุจนอ้วนฉุ

การหาเงินจากโซเชียลนั้นง่ายมากจริงๆ เพียงแค่หาสิ่งที่ชาวเน็ตให้ความสนใจ แตในทางกลับกันผลเสียก็ตามมาได้ง่ายๆ เหมือนกัน เช่นเดียวกับเหตุการดังต่อไปนี้ เมื่อโซเชียลจีนกระหน่ำวิจารณ์ยับ ครอบครัวบังคับลูกสาว ให้ทำคลิปโชว์กิน จนตัวอ้วนตุ๊ จวกใช้ลูกเป็นเครื่องมือหาเงิน ชี้เป็นการทารุณเด็ก ร้องเรียนให้เอาผิด

โดยเว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า สังคมออนไลน์ของจีนพากันกระหน่ำวิจารณ์ พ่อและแม่ที่ได้ชื่อว่าเห็นแก่เงิน ภายหลังจากนำลูกสาวตัวน้อย มาใช้เป็นเครื่องมือหากิน โดยการถ่ายคลิปกินจุโชว์ลงโซเชียล ไม่สนว่าลูกจะอ้วนมากอย่างน่าตกใจ

 

 

ในคลิปวิดีโอที่มีการแชร์เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว เป็นคลิปของเด็กหญิงวัย 3 ขวบ ระบุชื่อว่า เป่ย ฉี โชว์หม่ำอาหารจานโตต่อหน้ากล้อง ซึ่งผู้เป็นพ่อและแม่เป็นคนถ่ายทำคอนเทนต์เปลี่ยนเมนูไปต่าง ๆ ทั้งอาหารคาวและขนมหวานสารพัด ก่อนจะอัปโหลดในแพลตฟอร์ม Xigua Video มาตั้งแต่เมื่อ 2 ปีก่อน และได้เงินจากยอดผู้เข้าไปชมเป็นจำนวนมาก 

 

 


ตามรายงานท้องถิ่นเผยว่า เด็กหญิงเป่ย ฉี วัยเพียง 3 ขวบ แต่มีน้ำหนักตัวถึง 35 กิโลกรัม โดยในคลิปวิดีโอการกินของเธอ แต่ละคลิปมีผู้ชมเข้าไปชมเป็นจำนวนมากกว่า 500,000 วิว อย่างไรก็ดี มีหลายคนคอมเมนต์ขอให้พ่อและแม่ของเธอหยุดให้เธอกิน แต่พวกเขากลับใส่อาหารในชามของเธอจนเต็มใหม่อีกเรื่อย ๆ


ชาวโซเชียลจำนวนมากต่างรู้สึกโกรธแค้นทางผู้ปกครองของ เป่ย ฉี โดยชี้ว่า สิ่งที่พวกเขาทำคือการหากินกับลูก ถือเป็นการทารุณเด็ก เป็นการทำร้ายลูก พวกเขาไม่สมควรเป็นพ่อแม่คน เด็กอ้วนผิดปกติเช่นนี้ย่อมมีผลเสียต่อสุขภาพร่างกายอย่างแน่นอน พร้อมทั้งเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการทางกฎหมาย

 

ภายหลังจากเรื่องราวกลายเป็นที่ถกเถียงในวงกว้าง ช่องของเด็กหญิงเป่ย ฉี ก็ถูกลบไปจากแพลตฟอร์มดังกล่าว ขณะที่ทางด้านพ่อและแม่ของเธอ ได้ออกมาปฏิเสธว่าพวกเขาไม่ได้บังคับลูกสาวทำ เธอเป็นลูกแท้ ๆ ที่พวกเขารัก จะทำร้ายลูกได้อย่างไร ยืนยันว่า ลูกสาวมีสุขภาพแข็งแรงปกติ พวกเขาแค่อยากถ่ายคลิปสนุก ๆ และอยากแชร์ให้เห็นความน่ารักของเธอ ไม่ใช่มีแต่คลิปกิน ยังมีคลิปเต้น คลิปตลกอื่น ๆ ด้วย

 

เบื้องต้น ด้านสหพันธ์สตรีแห่งประเทศจีน (All-China Women's Federation) ซึ่งเป็นองค์กรอย่างเป็นทางการที่ปกป้องสิทธิและสวัสดิภาพของผู้หญิงและเด็ก ได้ดำเนินการสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว โดยคณะกรรมการสอบสวนเผยข้อมูลเบื้องต้นระบุว่า ครอบครัวนี้อาศัยอยู่ในเมืองกวางโจว ทางตอนใต้ของจีน และเจ้าหน้าที่หน่วยท้องถิ่นกำลังพิจารณาเรื่องนี้

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก dailymail


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : วิพากษ์วิจารณ์  ชาวเน็ต  ลูกสาว  จีน 

ติดตามข่าวอื่นๆ