กนก เปิดใจถึง หมอเหรียญทอง ซาบซึ้งทุกความรู้สึกมอบให้เนชั่น ในวันทำหน้าที่สื่อป้องสถาบันหลัก แต่ถูกสารพัดคุกคาม

ภายหลังจาก นายฉาย บุนนาค ประธาน บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้ออกแถลงการณ์มีใจความสำคัญดังนีั "กราบเรียนพี่น้องประชาชน ลูกค้าผู้มีอุปการคุณ และพนักงานกลุ่มบริษัทในเครือเนชั่นทั้งหลาย เป็นที่แน่ชัดว่าวันนี้ องค์กรสื่อที่มีอายุยาวกว่า 49 ปีอย่าง “เครือเนชั่นกรุ๊ป” กำลังถูกคุกคามอีกครั้ง 

จากกลุ่มคนที่เห็นต่างและไม่หวังดี การคุกคาม กลั่นแกล้ง และให้ร้ายนี้ โดยส่วนใหญ่เป็นพฤติกรรมผ่านสื่อสังคมออนไลน์ (Social Bully) รวมถึงผ่านการโทรศัพท์ข่มขู่ และเป็นที่น่าสลดใจยิ่ง ที่การคุกคามครั้งนี้ ได้ลามไปถึงการระรานลูกค้าและพนักงานในเครือของเรา จนส่งผลต่อธุรกิจและขวัญกำลังใจของพนักงานใน “เครือเนชั่นกรุ๊ป”  ปรากฎว่าได้ก่อเกิดกระแสเสียงอีกด้านที่เข้าใจการทำงานของสื่อมวลชน  ในช่วงสถานการณ์การเมืองมีความขัดแย้ง แตกต่างทางความคิด

 

 

(คลิกอ่านข่าวประกอบ  :   ฉาย บุนนาค ประกาศจุดยืนสื่อเนชั่นกรุ๊ป ไม่หวั่นไหวถูกคุกคาม อุดมการณ์มั่นคง ปกป้อง 3 สถาบันหลักประเทศ  )  


ต่อมา พลตรี นพ.เหรียญทอง แน่นหนา    ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ  ได้โพสต์ถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นว่า  " รพ.มงกุฎวัฒนะ ไม่กลัวถูกต่อต้านจากขบวนการจัญไรจึงขอสนับสนุน "เนชั่นทีวี...สื่อแห่งความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์" ด้วยเจตนารมณ์ของ รพ.มงกุฎวัฒนะความว่า "รพ.มงกุฎวัฒนะ เพื่อพสกนิกรภายใต้ร่มพระบารมีแห่งองค์พระมหากษัตริย์เจ้า" ครับ ผมขอให้เนชั่นทีวีส่งฝ่ายการตลาดมาพบผมด่วน

หมายเหตุ รพ.มงกุฎวัฒนะไม่เคยโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อใดๆมาก่อน  เพราะเป็น รพ.เอกชนที่ไม่ได้ร่ำรวยมั่งคั่ง  จึงไม่มีงบประมาณประชาสัมพันธ์ครับ   แต่ รพ.มงกุฎวัฒนะขอมีส่วนร่วมสนับสนุน"เนชั่นทีวี...สื่อแห่งความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์" ครับ"

 


(คลิกอ่านข่าวประกอบ  :   "หมอเหรียญทอง"เปิดใจถึงเนชั่นฯ โดนขบวนการจัญไร เล่นใต้ดินโจมตี  )   


ล่าสุด กนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "ขอกราบ "คุณหมอเหรียญทอง" มา ณ โอกาสนี้  ก่อนจะไปกราบขอบคุณ คุณหมอด้วยตัวเองอีกครั้งในโอกาสที่ได้พบท่าน ผมรู้จักคุณหมอฝ่ายเดียวมานาน เคารพเลื่อมใสท่านมาก ในช่วงที่ประชาชนแสดงพลังขับไล่รัฐบาลทรราช เคยมีโอกาสถ่ายรูปกับคุณหมอครั้งหนึ่ง ในคราวที่คุณหมอไปเคลื่อนไหวปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ เมืองไทยโชคดี ที่มีทหาร..มีหมอ..มีคนที่รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์..รวมอยู่ในบุคคลเดียว เช่นท่าน กราบ.."

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กนก รัตน์วงศ์สกุล  เนชั่น  พล.ต.นพ.เหรียญทอง 

ติดตามข่าวอื่นๆ