สาวิตรี ตอบเฟซบุ๊ก เกี่ยวกับ พ่อน้องชมพู่

ต้องบอกว่ายังคงตามกันต่อไปอย่างเนื่องจริงๆ สำหรับปมร้อนในกรณีของ คดีน้องชมพู่ ด้าน ดร.โกเมน พิบูลย์โรจน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ ให้ข้อมูลว่า ปกติแล้วการพกโทรศัพท์มือถือและการเคลื่อนที่ไป โทรศัพท์ของคนเราจะมีการสื่อสารข้อมูลด้วยเสาโทรศัพท์ ขณะมีคนโทรเข้า-ออก ก็จะมีการสื่อสารข้อมูลด้วยเสาโทรศัทพ์ที่อยู่ใกล้ที่สุด ส่งมาที่โทรศัพท์ที่เราใช้งานอยู่ ซึ่งระหว่างการสื่อสารข้อมูล ข้อมูลทุกอย่างจะถูกระบุไว้ทั้งหมด ซึ่งผู้ให้บริการหรือโอเปอเรเตอร์จะเก็บข้อมูลไว้ เพื่อนำมาเก็บค่าใช้บริการกับผู้ใช้บริการ แต่โอเปอเรเตอร์จะบันทึกแค่โทรจากที่ไหน เวลาเท่าไร โทรกี่นาที จะไม่ได้บันทึกเสียงการพูดคุยกับคนในสาย เนื่องจากผิดกฎหมาย

สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น ก็ปรากฎว่าได้เกิดวิวาทะขึ้นมาอีกครั้งหลังจากที่ แม่น้องชมพู่ได้ตอบคอมเมนท์ชาวโซเชียลรายหนึ่ง หลังเข้าไปถามว่าทำไมไม่ทุกข์ร้อนเลยหลังรู้หายตัวไป หรือพ่ออาจจะเป็นตัวแปรสำคัญ หรืออาจเป็นคนทำลูก 

 


โดยหลังจากที่ชาวเน็ตรายดังกล่าวนั้นได้คอมเม้นท์ข้อความลงไปก็ปรากฎว่าแม่น้องชมพู่หรือนางสาวิตรีนั้นได้มีการตอบกลับโดยระบุว่า มั่นใจมากไหมค่ะ ช่วยเอาหลักฐานให้ตำรวจมาจับเราที
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พ่อน้องชมพู่  แม่น้องชมพู่  น้องชมพู่  ชาวเน็ต 

ติดตามข่าวอื่นๆ