พ่อเมืองตาก ลงพื้นที่ให้เห็นกับตา เผชิญหน้านายกอบต. อ้างอีก ต้องการขุดลอกหนองน้ำใหม่ เเล้วค่อยนำปลากลับมาปล่อย

กรณีที่สร้างกระเเสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมายในโลกออนไลน์ เมื่อมีการเผยภาพเเละคลิป การจัดกิจกรรมล่ารางวัล "เปิดทอดแหบ่อหนองเล่ม"ชาวบ้านแห่กันมาหว่านแหจับปลาบึกท้าทายประกาศกรมประมงห้ามจับปลาในฤดูวางไข่ สุดสลด มีปลาบึกนอนสิ้นใจสังเวยเกมส์ล่ารางวัลมีนายกอบต.เกาะตะเภาเป็นประธานเปิดงาน สถานที่คือ หนองเล่ม ตำบลเกาะตะเภา อำเภอบ้านตาก อ.บ้านตาก จ.ตาก (ชมคลิปท้ายข่าว)

โดยเรื่องราวย้อนกลับไป เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2563 นายก อบต.เกาะตะเภา ได้ชี้แจงว่า  ถ้าการประชุม ของพ่อเมืองตาก กับผู้เกี่ยวข้อง จับประเด็นเรื่องเงิน 2 แสนจะเห็นคำตอบ ที่นายก อบต.เกาะตะเภา ชี้แจง และขอโทษ รู้เท่าไม่ถึงการณ์

1.นักธุรกิจกำแพงเพชร มาขอจัดกิจกรรม เสนอเงิน 150,000 เพื่อเข้ามาจับปลา

นายก อบต.บอกว่าน้อยไป จบที่ 200,000

2. บริเวณจับปลา ไม่ใช่เขตอภัยทาน
( อ้างมีขโมย เลยเขียนป้ายว่าเขตอภัยทาน เป็นงั้นไป )

3. อ้างมีการทำประชาคมกับชาวบ้านแล้ว 60-70 คน โดยเป็นชาวบ้านหมู่ที่ 4

มีรูปถ่าย ชาวบ้านยกมือในที่ประชุม เห็นด้วย และได้แจ้งกับคนในพื้นที่ เกาะตะเภาและอำเภอบ้านตากแล้ว
( กำนันบอก เมื่อวันที่ 22 ส.ค.63 ว่าไม่จริง ยังไปติงว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อน แต่ไม่ฟังเพราะรับเงินมาเมื่อวันที่ 18 ส.ค.-19 ส.ค. )

 


  ทั้งนี้ นายก อบต.เกาะตะเภา อ้างว่า หลังทำประชาคมเสร็จ ได้แจ้งขออนุญาตต่อหน่วยงานราชการแล้ว ( หน่วยงานไหน บ้างจริงหรือไม่ ) เงินที่จากการจัดงานเอาเข้า หมู่บ้าน หมู่ที่ 4 (ผู้ใหญ่หมู่ 4 น่าจะทราบนะ ) สุดท้าย ท่านนายก อบต.อ้างว่า รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เป็นการเข้าใจผิด

 

 

เพราะเจตนาเพียงแค่ขุดลอกหนองใหม่เพื่อให้ลึก และนำปลามาปล่อยใหม่มีบันทึก และ ข้อมูล จาก กบ คลองลาน คุยเรื่องเหมาจับปลา ที่บ้าน นายก อบต.เมื่อต้นเดือนสิงหาคม2563 กบ คลองลาน ให้นายก อบต.เสนอราคา และต่อรอง จาก 150,000 บาท จบที่ 200,000 บาท ขอรับเป็นเงินสด ไม่ให้โอน เพราะต้องไปดูแลคนอื่นด้วย

 

  ล่าสุดนั้นในวันที่ 24 ส.ค.63 หลังจากที่ประเด็นการเปิดทอดเเหล่าปลาบึก ผู้คนในสังคมให้ความสนใจเป็นอย่างมาก พากันวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก  ทำให้ นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตากเรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้เร่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน เกี่ยวกับ กรณี ปล่อยให้จัดกิจกรรมจับปลาในหนองน้ำหนองเล่ม ตำบลเกาะตะเภา อำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก

พร้อมกันนี้พ่อเมืองตาก ยังลงพื้นที่ไปตรวจสอบทันที ที่หนองเล่ม ร่วมกับพล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฎากุล ผบก.ภ.จว.ตาก พ.ต.อ.เดชชาติ วัฒนพนม ผกก.สภ.บ้านตาก  เเละเจอกับ นายก อบต.เกาะตะเภา 

 

คลิป
https://www.facebook.com/100003518467980/videos/3183613691765882/

 

ขอบคุณ
บิ๊กเกรียน
ช่างต้น บ้านตากคนทำเฟอร์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ปลาบึก  นายกอบต.  บาป  กำนัน  ตกปลา  ตาก  ผู้ว่าราชการจังหวัด  จับปลา 

ติดตามข่าวอื่นๆ