คุณยายดีใจจนร้องไห้ เมศเจ้าชายน้อยสร้างบ้านหลังใหม่ให้ตามสัญญา จากนี้ไม่ต้องนอนบนดินอีกแล้ว ขอบคุณนะคนแปลกหน้า

จากกรณีเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2563 เมศ เจ้าชายน้อย หนุ่มจิตอาสาใจบุญได้แชร์เรื่องราวของคุณยายคนหนึ่งที่ต้องสูญเสียบ้านและทุกๆอย่างไปกับกองไฟ โดยคุณยายเคยเปิดใจเล่าในตอนนั้นว่า 

” หมดแล้ว ทุกสิ่งอย่าง ” ดวงตาที่เศร้าหมอง น้ำเสียงสั้นเครือ เปล่งออกมาว่า..” ป้าอยู่แบบนี้มาหลายปีแล้วหนู มันไม่เหลืออะไรแล้ว”

หลายคนคงเคยได้ยินคำประโยคนี้ว่า” โจรปล้น 10 ครั้งยังไม่เท่ากับไฟไหม้เพียงครั้งเดียว”ใครจะไปคิดว่าประโยคนี้มันมีอยู่จริง

ล่าสุดหลังผ่านไป 1 เดือน เมศ เจ้าชายน้อยได้เผยแพร่นาทีประทับใจหลังช่วยกันสร้างและส่งมอบบ้านใหม่ให้กับคุณยาย ระบุ 

" หลั่งน้ำตาของความดีใจ" บ้านหลังใหม่นี้ ยายขอขอบคุณทุกๆคนมากเลยนะ ยายไม่ต้องนอนบนดินอีกแล้ว ยายไม่คิดเลยว่าจะมีวันนี้ ขอขอบคุณพวกหนู จริงๆ

ทุกข้อความมีความหมาย " ขอเพียงแค่เขียนมา " หลายปีที่ต้องนอนบนดิน หลายปีที่ต้องใช้ ป้ายโฆษณา เป็นที่หลบแดด หลบฝน หลายปีที่ต้องใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก

โจรปล้น 10 ครั้งไม่เท่ากับไฟไหม้ครั้งเดียว หลังจากหลายปีที่แล้ว ได้เกิดเหตุไฟไหม้ภายในชุมชนแห่งหนึ่งย่านตัวเมืองจังหวัดนนทบุรี เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้หญิงชราที่พิการ เดินไม่ได้ต้องพักอาศัยอยู่บนดิน บนเตียงฟูกนอนโดยใช้ป้ายโฆษณาเป็นผนังหลบแดด หลบฝนอยู่กับลูกชาย โพสก่อนหน้านี้ https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1420330534818869&id=100005258073060

หลังจากที่เมศได้รับทราบเรื่องราวของคุณยายจากเจ้าหน้าที่ อสม. และ นักข่าว ในพื้นที่ จึงรีบตรวจสอบทันทีและได้เห็นคุณยายมีชีวิตด้วยความยากลำบากจริงๆจึงกลับมาคุยปรึกษากับทางคุณอีฟ และทีมงานว่าเราจะช่วยเหลือคุณยายยังไง...และหลังจากที่คุยได้รับคำตอบว่า..พวกเราจะปล่อยให้คุณยายอยู่แบบนี้ไม่ได้เราต้องสร้างบ้าน ให้คุณยายใหม่...


หลังจากนั้นภายใน 3 อาทิตย์ เมศ คุณ อีฟ และจิตอาสา ที่ทราบข่าวได้ร่วมมือร่วมใจ จนบ้านหลังนี้เสร็จสิ้น

มันอาจจะไม่ใช้บ้านที่ใหญ่โต สวยหรู อะไร แต่บ้านใหม่หลังนี้กับทำให้คุณยาย ดีใจจนหลั่งน้ำตาออกมาและพูดว่า..

" ยายขอขอบคุณคนแปลกหน้า ทุกคนเลยนะยายไม่คิดเลยว่ายายจะมีวันนี้ ยายมีบ้านเป็นของตัวเองแล้ว ยายไม่ต้องนอนบนดินอีกแล้ว ยายขอขอบคุณพวกหนูจริงๆ "

นี่ล่ะครับการช่วยเหลือ สิ่งที่พวกเราทุกคนได้สร้างมันขึ้นมา หลายคนอาจจะมองว่ามันธรรมดาแต่บ้านหลังนี้ ทำให้ชีวิตของหญิงชราผู้นี้หลั่งน้ำตาของความดีใจ ที่คนแปลกหน้าไม่รู้จักมาทำให้ความฝันของเค้าเป็นจริง

ทุกข้อความมีความหมาย" ขอเพียงแค่เขียนมา "จะไปยืนเคียงข้างเสมอ ไม่ว่าเธออยู่ไหน

เมศได้รับทราบเรื่องราวนี้มาจาก อสม.และ นักข่าวในพื้นที่ จังหวัด นนทบุรีให้เข้าพื้นที่และให้ความช่วยเหลือ

เมศขอขอบคุณหน่วยงานทุกภาคส่วนประธานชุมชน ชาวบ้านในชุมชน จิตอาสา หลายๆท่านที่ร่วมมือ ร่วมใจ คอยดูแล สร้างบ้าน หาข้าว หาน้ำให้พวกเราได้ทาน ขอขอบคุณจากใจครับ ขอขอบคุณ คุณ อีฟ กับ เพื่อนๆ อย่างมาก
ที่ร่วมกันสร้างบ้าน และ ส่งช่าง มาช่วยกันครับ

 

 

 

 

 

ขอบคุณ Poramet Misomphop


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เมศ เมศ เจ้าชายน้อย  ช่วยเหลือคุณยาย  คุณยาย  สร้างบ้านให้ยาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ