เมียหนุ่มใจเด็ดอดไม่ไหวยอมเล่าสาเหตุแท้จริงที่สามีถูกงูจงอางฉก เขาทำเพื่อลูก

จากกรณีสื่อต่างประเทศรายงานข่าวหนุ่มใจเด็ดถูกงูจงอางฉก จากนั้นเขารีบคว้าตัวงูพร้อมพามาโรงพยาบาลด้วยเพื่อให้หมอรู้ว่าเป็นงูชนิดใดจะได้ทำการรักษาได้อย่างถูกต้อง ซึ่งเรื่องราวของเขาสร้างความฮือฮาให้กับสื่อทั้งในและต่างประเทศเป็นอย่างมาก

วันที่ 19 สิงหาคม สำนักข่าว vtc ประเทศเวียดนาม ได้มีการงานว่า ที่โรงพยาบาลประจำจังหวัด Tay Ninh ได้รับผู้ป่วยเข้าโรงพยาบาล เป็นชายรายหนึ่งซึ่งถูกงูจงอางกัดที่บริเวณต้นขา แต่ทว่าด้วยความใจกล้า เขาได้นำงูตัวดังกล่าวมาด้วย เขาได้จับที่หัวงูไว้ ขณะเดียวกันงูตัวดังกล่าวก็ได้รัดแขนเขาไว้ไม่ปล่อย เบื่องต้นเจ้าหน้าที่ได้จับงูแยกออกจากชายรายนี้ ซึ่งงูจงอางยังมีชีวิตอยู่ และนำตัวชายรายนี้ ส่งรักษาตัวต่อไป

โดยในเวลาต่อมาเมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 19 สิงหาคม 2563 เขาอาการไม่ดี ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ตัวเขาเริ่มมีสีเขียวออกม่วง โดยถ้าหากมีความคืบหน้าอย่างไรนั้นจะรายงานให้ทราบในทันที จากนั้นมีรายงานอาการของชายหนุ่มรายนี้ว่าเขาฟื้นแล้ว แต่อาการยังทรงๆ โดย World Forum ข่าวต่างประเทศ รายงานจากเวียดนาม  อัปเดต ชายถูกงูจงอางกัดขา อาการล่าสุด หมอใช้ยาเซรุ่ม จำนวน 10 ขวด และรอประเมินอีกครั้ง


ล่าสุดนาง  Bui Thi Ngoc Tuoi ภรรยาของเขา เปิดเผยว่า แพทย์บอกว่า อวัยวะภายในทั้งหมดรวมถึงไตและตับ เสียหายจากพิษงู อาการของสามียังโคม่า และใช้เครื่องช่วยหายใจ ขาข้างถูกงูกัดเป็นเนื้อเน่าและอาจจะต้องถูกตัด

เธอกล่าวด้วยว่า สามีพยายามจับงูจงอาง เพื่อจะนำไปขายเพื่อจ่ายค่าเล่าเรียนของลูก ก่อนหน้านี้ สามีประสบอุบัติเหตุรถชนและขาหักจึงว่างงานมานับแต่นั้น  ทั้งสองรับจ้างรายวันเพื่อหาเลี้ยงลูกสองคน ภรรยาต้องไปขอยืมเงินญาติเพื่อมาจ่ายค่ารักษาพยาบาล 

หลังจากเรื่องราวความลำบากของชายเคราะห์ร้ายแพร่ออกไป ก็มีคนใจบุญหลายคนเดินทางมาที่รพ. Cho Ray เพื่อมอบเงินช่วยเหลือ รวมถึง  Nguyen Do Truc Phuong ที่ช่วยระดมทุนทางออนไลน์ได้กว่า 100 ล้านด่อง (ประมาณ 1.35 แสนบาท) นาง Toi กล่าวขอบคุณและว่าหากไม่ได้รับความช่วยเหลือจากผู้บริจาค เธอก็คงไม่รู้ว่าจะช่วยชีวิตสามีไว้ได้อย่างไร 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : งูจงอาง  ลูก  พ่อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ