ผู้นำฝ่ายค้านรัสเซีย เกิดป่วยกะทันหันบนเครื่องบิน หลังดื่มชา กัปตันต้องลงจอดฉุกเฉิน

นับว่าเป็นประเด็นที่ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อ โฆษกประจำตัวนายอเล็กไซ นาวาลนี ผู้นำฝ่ายค้านรัสเซีย เปิดเผยในวันพฤหัสบดีว่า นายนาวาลนีถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังจากที่เกิดอาการป่วยซึ่งคาดว่าอาจเกิดจากการถูกวางยาพิษ

โดยโฆษกของนายนาวาลนีโพสต์ข้อความลงในสื่อสังคมออนไลน์ว่า นายนาวาลนี วัย 44 ปี ล้มป่วยกะทันหันขณะเดินทางด้วยเครื่องบินจากเมืองทอมสก์ ในแคว้นไซบีเรีย ไปยังกรุงมอสโก ในวันพฤหัสบดี ทำให้เครื่องบินต้องลงจอดฉุกเฉินที่เมืองออมสก์ และนายนาวาลนีถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที โดยเขาไม่รู้สึกตัวและต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ

 

ด้าน สำนักข่าว TASS ของรัสเซีย รายงานอ้างคำกล่าวของหัวหน้าแพทย์ที่โรงพยาบาลที่นายนาวาลนีเข้ารักษาตัว โดยบอกว่านายนาวาลนีมีอาการสาหัส

 


โฆษก Kira Yarmysh โพสต์ลงในทวิตเตอร์ว่า "จากการสันนิษฐานเบื้องต้น เชื่อว่านายนาวาลนีถูกวางยาพิษผสมลงในน้ำชา" และว่า "หมอเชื่อว่ายาพิษนั้นสามารถดูดซึมได้เร็วขึ้นเมื่อผสมในน้ำร้อน"

โฆษกผู้นี้ยังเปรียบเทียบเหตุการณ์ล่าสุดว่าคล้ายกับเหตุการณ์เมื่อปีที่แล้ว ที่นายนาวาลนีล้มป่วยขณะถูกจำคุกช่วงสั้นๆ และต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลกะทันหัน ซึ่งครั้งนั้นแพทย์เชื่อว่าเขาอาจมีอาการตอบสนองจากสารพิษบางอย่างเข้าสู่ร่างกาย

นายนาวาลนีคือผู้นำฝ่ายตรงข้ามประธานาธิบดีปูติน ที่ผ่านมาเขามักวิจารณ์ปูตินอย่างรุนแรง และถูกจับกุมคุมขังหลายครั้งจากการปลุกระดมให้มีการประท้วงรัฐบาล นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้ก่อตั้งองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่มีเป้าหมายเปิดโปงการคอรัปชั่นในรัฐบาลรัสเซียด้วย

 

ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับข้อมูล


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ลอบวางยาพิษ  ฝ่ายค้าน  ผู้นำ  รัสเซีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ