ลากไส้ แคปชั่นไลน์รุ่นพี่โหดสั่งน้องมิ้นท์วิ่งจนน็อก โซเชียลกระหน่ำเดือดไม่จำไว้สอนตัวเอง

จากกรณี น้องมิ้นท์ หรือ น.ส.พรพิพัฒน์ เอียดดำ นักศึกษาสาขาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต เสียชีวิตหลังเข้ารับการรักษาด่วนจากอาการช็อกหมดสติ จากนั้นมีรายงานข่าวแจ้งว่าน้องมิ้นเสียชีวิตหลังถูกรุ่นพี่สั่งทำโทษให้วิ่งรอบสนามเนื่องจากมาซ้อมเชียร์สาย แต่กลับบอกครอบครัวน้องว่าน้องเป็นลมไป

 

กระทั่งต่อมาญาติของ น.ส.พรพิพัฒน์ นักศึกษาผู้โชคร้ายคนดังกล่าวได้เปิดใจเล่าเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ทางครอบครัวของน้องมิ้นท์ ยังไม่มีใครทำใจได้ เพราะเรื่องนี้ค่อนข้างเกิดขึ้นเร็วมาก และอีกอย่างก็คือน้องมิ้นท์อายุเพียงแค่ 19 ปี และน้องเรียนเก่งมาก ซึ่งปกติน้องเป็นคนนิสัยร่าเริง ซึ่งตนยืนยันได้ว่า น้องมิ้นท์ ไม่ได้มีร่างกายที่อ่อนแอ ไม่มีโรคประจำตัวมาก่อน จะป่วยก็แค่เป็นหวัด ไม่สบายซึ่งก็แค่เป็นนานๆ ครั้ง

ตอนแรกทางครอบครัวได้รับแจ้งว่า น้องมิ้นท์ เป็นลม ช็อกหมดสติกะทันหัน ซึ่งจริงๆ แล้วเพื่อนๆ น้องมิ้นท์ ให้ข้อมูลว่า สาเหตุที่น้องเป็นลมเพราะเกิดจากการโดนทำโทษจากการซ้อมเชียร์ลีดเดอร์จากการที่น้องมาสาย แต่ก่อนหน้านี้ น้องมิ้นท์ไม่เคยเล่าให้ฟังเลยว่าเกิดเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ จะมีบ่นก็เพียงแค่เรื่องการเรียนและกิจกรรมเท่านั้น ไม่ได้ระบุเจาะจง 


อย่างไรก็ตาม ญาติน.ส.พรพิพัฒน์ ยังได้เผยอีกว่า สาเหตุการเสียชีวิตของ น.ส.พรพิพัฒน์ ซึ่งแพทย์ระบุว่า เกิดจากภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน พร้อมกับทิ้งท้ายเอาไว้อีกว่า อยากให้เคสนี้เป็นเคสตัวอย่าง เพราะส่วนตัวอยากให้อาจารย์เข้ามาดูแลในส่วนนี้ด้วย เพราะถ้าหากเกิดเคสฉุกเฉินแบบนี้ขึ้นมาจะได้ไม่เกิดการสูญเสียอีก รวมถึงยังได้เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับรุ่นพี่ผู้กระทำให้เกิดเหตุสลดแล้ว ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต

สืบเนื่องจากกกรณีดังกล่าวนั้นก็ปรากฎว่า ชาวเน็ตได้มีการอยากเห็นหน้ารุ่นพี่คนดังกล่าวจนไปขุดคุ้ยจนเจอเฟซบุ๊กของรุ่นพี่คนดังกล่าวแต่กับปรากฎว่าได้ลบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 

และยังมีการแฉไลน์ของรุ่นพี่คนดังกล่าว ซึ่งสิ่งที่ชาวเน็ตรับไม่ได้คือแคปชั่นไลน์ของรุ่นพี่คนดังกล่าวที่ตั้งว่า "เป็นคนเป็นได้เพราะใจสูง" ต่างนำข้อความนี้มาพูดถึงและบอกว่าสวนทางกับสิ่งที่รุ่นพี่ทำกับน้องจริงๆ

 

นอกจากนี้ชาวเน็ตไปเปิดวาร์ปในแอฟดังอย่าง tiktok และได้ไปกระหน่ำคอมเม้นท์ว่า"ฆาตกร"กันเป็นจำนวนมากด้วย 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แชทไลน์  แฉ  ไลน์  ภูเก็ต  นักศึกษา 

ติดตามข่าวอื่นๆ